Độ dài cuộc gặp Putin-Trump do yêu cầu của Pháp

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhDonald Trump và Vladimir Putin
Donald Trump và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Quyết định không kéo dài thời gian cuộc gặp của lãnh đạo Nga và Hoa Kỳ - Vladimir Putin và Donald Trump - tại Paris vào ngày 11 tháng 11 được cả hai bên thông qua sau khi xem xét yêu cầu của ban lãnh đạo Pháp, bởi cho rằng tiếp xúc như vậy sẽ làm mờ nhạt sự chú ý đến hoạt động chính. Đó là thông báo của ông Yuri Ushakov, Trợ lý của Tổng thống Nga.

"Dễ hiểu là thông báo về cuộc gặp của ông Putin và ông Trump ở Paris đã làm dậy  lên mối quan tâm lớn trong giới chính trị quốc tế và các phương tiện truyền thông. Tính đến yếu tố đó, sau khi có công bố về cuộc gặp, các đồng nghiệp Pháp bắt đầu bày tỏ e ngại rằng bản thân cuộc gặp và thậm chí  là quá trình chuẩn bị sẽ làm lạc  hướng chú ý khỏi chủ đề chính của sự kiện ở Paris, đó là kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến I và Diễn đàn Hòa bình Quốc tế như đã lên kế hoạch", — Trợ lý Ushakov nói với các phóng viên.

Ông lưu ý rằng các đối tác Pháp đã truyền đạt cho hai phía Hoa Kỳ và Nga về nỗi e ngại này.

"Cân nhắc những ý kiến phản ánh như vậy, một quyết định đã được thông qua  ở cả Washington và Matxcơva — tránh tổ chức cuộc gặp đầy đủ qui mô của hai Tổng thống Nga-Hoa Kỳ mà định hướng tập trung vào việc tổ chức cuộc gặp đủ quy mô ở Buenos Aires trong quá trình hội nghị thượng đỉnh G-20", — ông Ushakov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала