Giám đốc điều hành Giải đua xe F1 Chase Carey nói gì về Việt Nam Grand Prix?

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhGiải đua ô tô Công thức 1 Grand Prix Nga
Giải đua ô tô Công thức 1 Grand Prix Nga - Sputnik Việt Nam
Giám đốc điều hành F1 Chase Carey đã có những chia sẻ của mình với VTV về Giải đua xe công thức 1 Việt Nam Grand Prix sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2020.

Thật tuyệt khi được có mặt ở đây để công bố sự kiện trang trọng này. Tôi đã từng đến Việt Nam để chuẩn bị sự kiện này khoảng 1 năm rưỡi về trước và kể từ đó đã ghé thăm đất nước các bạn 2 đến 4 lần rồi. Một sự kiện rất đáng được chờ đợi.

Formula-1 - Sputnik Việt Nam
Hà Nội sẽ tổ chức đua xe F1 vào năm 2020

Chúng tôi muốn tìm 1 thành phố, 1 đất nước có thể thu hút sự quan tâm của người hâm mộ (NHM) trên toàn thế giới. Và rõ ràng, Việt nam là 1 trong những địa điểm thích hợp nhất. Đây là 1 bước tiến quan trọng với chúng tôi, bởi Châu Á đang phát triển rất mạnh mẽ ở môn thể thao F1. 1 đất nước tuyệt vời, và chúng tôi tin đây sẽ là 1 chặng đua thu hút được rất nhiều sự quan tâm của NHM.

Ông đánh giá thế nào về sự chuẩn bị của Việt Nam?

Chúng tôi cảm thấy rất ấn tượng trong suốt quá trình chuẩn bị, về sự am hiểu của các bạn với F1, và về cái cách các bạn đảm bảo cho sự kiện này đạt được nhiều thành công nhất có thể. Chúng tôi đã có cơ hội làm việc với Vingroup và chính phủ Việt Nam để mang lại 1 sự kiện thể thao tốt nhất. Chặng đua này sẽ thật đặc biệt. 1 sự kiện tuyệt vời cho các CĐV. NHM ở Việt Nam và NHM trên khắp thế giới sẽ đến xem sự kiện này. Điều quan trọng nhất chính là kêu gọi được tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, mọi thu nhập và — chứng minh vì sao môn đua xe công thức 1 lại hấp dẫn đến thế.

© Ảnh : VTVGiám đốc điều hành F1 Chase Carey chia sẻ về Việt Nam Grand Prix
Giám đốc điều hành F1 Chase Carey chia sẻ về Việt Nam Grand Prix - Sputnik Việt Nam
Giám đốc điều hành F1 Chase Carey chia sẻ về Việt Nam Grand Prix

Các kỹ thuật viên của đội Ferrari chuẩn bị xe đua vô địch thế giới Grand Prix of Russia trong cuộc thi Công thức-1. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam chính thức ghi tên mình vào bản đồ đua xe ô tô Công thức 1
Ông cho biết tiêu chuẩn với một trường đua F1?

Điều mà chúng ta đều muốn thu được sau sự kiện này là 1 chặng đua hoàn hảo. Đó là điều quan trọng nhất. 1 chặng đua có thể mang đến những cuộc cạnh tranh quyết liệt. Những tay đua giỏi nhất thế giới sẽ có thể thể hiện hết mọi khả năng tốt nhất của họ. Và tất nhiên, chúng tôi cũng muốn tạo ra 1 sự kiện có thể mang lại trải nghiệm đặc biệt cho NHM. Sự kiện này không chỉ là 3 giờ đua. Nó diễn ra nhiều ngày liền và dư âm có thể kéo dài cả tuần lễ. Chúng tôi muốn 1 sự kiện làm toát lên được vẻ đặc biệt của địa điểm tổ chức. Và Hà Nội, và Việt Nam rất đặc biệt. Nơi đây được nhiều người trên thế giới biết đến, vì thế chúng tôi rất muốn NHM nhìn thấy được điều gì làm cho Việt nam khác biệt so với các nước còn lại. Chúng tôi không muốn các chặng đua giống nhau. Chúng tôi muốn mỗi 1 chặng đua có thể phản ánh được sự đặc biệt, sự độc nhất nơi quốc gia tổ chức nó. Vì thế, đây sẽ là 1 sự kiện tuyệt vời, khiến cho Hà Nội và cả Việt Nam trở nên đặc biệt hơn.

Ông cho biết sự khác biệt giữa F1 với xe thường?

Grid Girls tại Grand Prix Công thức 1 ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Việt Nam sẽ đăng cai giải đua xe Công thức 1
Đua xe công thức 1 đang phát triển mạnh mẽ ở khu vực Châu Á. Chúng tôi có nhiều chặng đua ở nhiều quốc gia. Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia. Môn thể thao này là 1 sự kết hợp hoàn hảo giữa sự cạnh tranh quyết liệt và công nghệ tân tiến. Đó là điều làm nó khác biệt với các môn thể thao khác. Nó lúc nào cũng có thể khiến cho bạn cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Khi bạn tận mắt nhìn thấy những tay đua, chứng kiến tốc độ của những chiếc xe, và nghe thấy âm thanh của động cơ, đó sẽ là những trải nghiệm mà cả đời bạn sẽ không bao giờ quên được. Sự kết hợp giữa tính ganh đua, công nghệ và lịch sử thật sự đã khiến cho đua xe công thức 1 trở nên độc nhất, và đó là lí do tại sao chúng tôi có tới hơn 500 triệu NHM trên toàn thế giới.

© Ảnh : VTVGiám đốc điều hành F1 Chase Carey
Giám đốc điều hành F1 Chase Carey - Sputnik Việt Nam
Giám đốc điều hành F1 Chase Carey

Grid Girls tại Grand Prix Công thức 1 ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Việt Nam sẽ đăng cai giải đua xe Công thức 1
Ông có tin Hà Nội sẽ thành công?

Chúng tôi sẽ không ở đây nếu chúng tôi không tin như vậy. Mỗi năm chúng tôi chỉ tổ chức 1 vài sự kiện. Vì vậy sự kiện nào cũng phải thật đặc biệt. Có nhiều quốc gia muốn được tổ chức 1 chặng đua F1. Chúng tôi phải chọn nơi nào có đối tác tốt, có quyết tâm, tầm nhìn chiến lược, và địa điểm cũng rất quan trọng. Tôi rất mong đợi chặng đua công thức 1 tại Hà Nội. Tôi tin rằng thành phố này đáp ứng được mọi điều kiện để tổ chức 1 chặng đua thành công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала