Lại phát hiện mộ tập thể vùi xác nạn nhân của IS

MATXCƠVA (Sputnik) - Công lực Iraq vừa phát hiện thêm một ngôi mộ tập thể chôn xác các nạn nhân của nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS)* ở tây-bắc thành phố Mosul, - kênh Rudaw đưa tin dẫn tuyên bố của Đại úy Karim al-Ubeidi.

"Lực lượng cảnh sát và quân đội đã  tìm thấy một ngôi mộ tập thể ở vùng Badush phía tây-bắc thành phố Mosul", — ông Al-Ubeidi tuyên bố.

Phát hiện hơn hai trăm ngôi mộ tập thể chôn cất nạn nhân IS ở Iraq - Sputnik Việt Nam
Phát hiện hơn hai trăm ngôi mộ tập thể chôn cất nạn nhân IS ở Iraq

Theo lời viên đại úy, công lực địa phương đã tìm thấy ở điểm này 30 thi thể các nạn nhân của IS*.

Ông Al-Ubeidi nói thêm rằng đã nhận dạng được một số thi thể. Họ là các cựu ứng viên tranh cử Quốc hội năm 2014. Chiến binh khủng bố đã bắt cóc những người này sau khi chúng chiếm Mosul hồi tháng 6 năm 2014.

Trước đó, Văn phòng Ủy hội Nhân quyền LHQ thông báo rằng từ tháng 6 năm 2014 đến tháng 12 năm 2017 đã phát hiện hơn 200 ngôi mộ tập thể ở một số vùng của Iraq  nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố IS*. Trong đám thi thể  có phụ nữ, trẻ em, người già, người khuyết tật, thành viên của lực lượng vũ trang cảnh sát Iraq cũ và hiện tại,  cả một số nhân viên người nước ngoài. Vào thời điểm công bố báo cáo, có 23 ngôi mộ đã được đào ra và đưa lên từ đó 1.258 thi thể.

 

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала