Trả lại 20 viên kim cương hồi môn: "Gặp gỡ thân mật, đón tiếp nhiệt tình chu đáo"

© Ảnh : N.NAM/PLOÔng Trương Quang Hoài Nam
Ông Trương Quang Hoài Nam - Sputnik Việt Nam
Cuộc trao đổi giữa ông Lực và Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ diễn ra cởi mở, hai bên cùng vui vẻ, ông Lực cảm ơn lãnh đạo thành phố, theo báo Đất Việt phản ánh.

Tối 6/11/2018, trao đổi với Đất Việt, luật sư Nguyễn Trường Thành — người bảo vệ quyền pháp lý cho ông Lê Hồng Lực — chủ tiệm vàng Thảo Lực (P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) cho biết, UBND TP. Cần Thơ đã thống nhất chủ trương sẽ trả lại 20 viên kim cương và gần 20.000 viên đá quý nhân tạo mà trước đó đã ra quyết định tịch thu sau khi khám xét cửa hàng vào cuối tháng 1/2018.

Thượng tá Trần Văn Dương (bên trái), Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Cần Thơ, thông tin tại buổi họp báo. - Sputnik Việt Nam
Sau bão dư luận: Cần Thơ trả lại toàn bộ kim cương và đá nhân tạo cho tiệm vàng

Ông Thành đánh giá, đây là hành động cần thiết, kịp thời của UBND TP. Cần Thơ. Điều này sẽ tạo niềm tin cho doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn và không gây hoang mang cho những đơn vị khác đang muốn đầu tư tại thành phố trung tâm của khu vực miền Tây Nam Bộ.

"Việc trả lại này cho thấy UBND TP. Cần Thơ đã xem xét và nhận thấy chưa đủ chứng cứ xác định số tài sản này là vi phạm pháp luật, có phải là hàng hóa bày bán không rõ nguồn gốc hay không.

© Ảnh : Báo Đất ViệtÔng Lê Hồng Lực cùng luật sư Nguyễn Trường Thành làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam vào chiều ngày 6/11.
Ông Lê Hồng Lực cùng luật sư Nguyễn Trường Thành làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam vào chiều ngày 6/11. - Sputnik Việt Nam
Ông Lê Hồng Lực cùng luật sư Nguyễn Trường Thành làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam vào chiều ngày 6/11.

Thượng tá Trần Văn Dương - trưởng phòng tham mưu Công an TP Cần Thơ - Sputnik Việt Nam
Cài bẫy và sự thật. Chữ ký và uy tín
Từ đó cũng dẫn đến việc thành phố sẽ hoàn lại số tiền 70 triệu đồng mà ông Lực đã nộp phạt trước đó vì hành vi buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ" — luật sư Nguyễn Trường Thành cho biết.

Là người trực tiếp làm việc, chứng kiến trong buổi gặp gỡ giữa ông Lê Hồng Lực và ông Trương Quang Hoài Nam — Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, người trực tiếp ký văn bản quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tịch thu tài sản của ông Lực, luật sư Nguyễn Trường Thành chia sẻ:

"Cuộc gặp gỡ diễn ra thân mật, cởi mở. Bởi mình là doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn mà nên lãnh đạo thành phố tiếp đón nhiệt tình, chu đáo và luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện dể doanh nghiệp tư nhân hoạt động trên địa bàn".

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội ngày 16/11. - Sputnik Việt Nam
Thống đốc Lê Minh Hưng nói gì về vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng?
Sau buổi gặp gỡ, hai bên trao đổi thẳng thắn quan điểm thì "bắt tay nhau" thân mật.

Trước khi ra về, ông Lực không quên gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ.

"Tất cả những vấn đề trên đều được ghi trong biên bản làm việc giữa ông Lực và lãnh đạo thành phố. Ông Lực không gặp áp lực, hay khó khăn gì từ cơ quan quản lý của thành phố cả" — luật sư Thành cho biết.

Ông Trần Việt Trường (bìa trái) trao đổi với các phóng viên sau buổi giao ban báo chí ngày 30-10 - Sputnik Việt Nam
Vụ đổi 100 USD: Cần Thơ tiếp tục rút kinh nghiệm sâu sắc
Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cũng đã có buổi tiếp xúc với ông Nguyễn Cà Rê — người dân đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực và bị phạt 90 triệu đồng.

Sau khi tìm hiểu hoàn cảnh, xác định thấy ông Rê thực sự khó khăn, lãnh đạo TP. Cần Thơ cũng quyết định miễn phạt số tiền 90 triệu đồng đối với ông Rê, đồng thời giữ nguyên quan điểm tịch thu 100 USD vì là tang vật của vụ việc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала