Xếp hàng bỏ phiếu thì được ăn pizza

CC0 / Pixabay / Pizza
Pizza - Sputnik Việt Nam
Tại Hoa Kỳ người ta quyên góp pizza dành phát cho các cử tri xếp hàng ở các điểm bỏ phiếu. Đó là tin đưa của Quartz.

Theo dữ liệu của tờ báo, cơ sở phi lợi nhuận phi đảng phái quyên góp tự nguyện "Pizza to the polls" (Bánh  pizza cho bỏ phiếu) đã hoạt động từ năm 2016. "Chúng tôi sẽ gửi pizza đến các trạm bỏ phiếu có nhiều người xếp hàng dài. Hãy viết cho chúng tôi và chúng tôi sẽ gửi bánh pizza cho bạn", — đó là thông báo trên tài khoản Twitter của đề án.

sầu riêng - Sputnik Việt Nam
Khi sầu riêng biến thành...sầu chung

Tại cơ sở này ai cũng có thể lạc quyên, thông báo về nơi xếp hàng, cũng như theo dõi việc giao đơn đặt hàng trong chế độ trực tuyến. Theo dữ liệu trên trang web vào thời điểm viết tin, đã có khoảng 358.000 USD (bằng gần 23,6 triệu rúp) đã được quyên góp tặng cho những người Mỹ đi bỏ phiếu và đã có hơn 8.400 chiếc bánh pizza được giao.

Theo lời nhà sáng lập dự án Noah Manger, độ tin cậy của thông tin về  hàng xếp dài hay ngắn luôn được kiểm tra. Ông cũng lưu ý rằng bất cứ ai đứng xếp hàng chờ bỏ phiếu hoặc làm việc trong các cuộc bầu cử cũng đều có thể đặt nhận pizza theo cách này.

Ngày 6 tháng 11, tại Mỹ diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ. Bầu chọn lại toàn bộ Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ, cũng như 35 thượng nghị sĩ, 39 thống đốc bang và vùng lãnh thổ. Trong hàng loạt bang còn có các cuộc bầu cử địa phương khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала