Phát hiện bức tranh cổ nhất sau 40.000 năm trên hang đá ở Indonesia

© Ảnh : Griffith UniversityPhát hiện bức tranh cổ nhất sau 40.000 năm trên hang đá ở Indonesia
Phát hiện bức tranh cổ nhất sau 40.000 năm trên hang đá ở Indonesia - Sputnik Việt Nam
Bức tranh trên hang đá cổ nhất thế giới đã được khai quật ở đảo Borneo sau 40.000 năm - GD&TĐ dẫn lời Nature cho biết. Tác phẩm nghệ thuật hang động màu đỏ - cam mô tả sinh vật giống bò rừng này được xem là hình ảnh nhân vật có màu đầu tiên được biết tới.

Bức tranh trên hang đá cổ trên đã bổ sung thêm bằng chứng về nghệ thuật hang động — một trong những phát kiến quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại vốn không khởi nguồn từ châu Âu.

Cuộc khai quật - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học phát hiện ra bí mật ngôi mộ cổ với các bộ xương cắt rời
Giáo sư Maxime Aubert của Đại học Griffith, Australia nói rằng: "Tác phẩm nghệ thuật hang động cổ xưa nhất là một bức tranh về một con vật chưa được xác định, đây có thể là một loài gia súc hoang giã thường có trong những khu rừng của Borneo. Tác phẩm này có tuổi tối thiểu là 40.000 năm".

Giáo sư Aubert là người trực tiếp tham gia vào cuộc tìm kiếm, ông cho rằng điều quan trọng nhất chính là tuổi thọ của bức tranh.

"Có rất nhiều hang động chưa khám phá, đôi khi chúng tôi bị lạc đường và sau đó tìm thấy những hang động có những bức tranh. Chúng ở khắp nơi. Chúng tôi thấy những con vật lớn. Không phải cùng một loài vật nhưng chúng được vẽ theo cùng phong cách: rất lớn, người tròn và chân nhỏ".

Từ những năm 90 của thế kỷ trước, những hang động trong núi ở Đông Kalimantan, một tỉnh của Indonesia, đã nổi tiếng vì có chứa những bức tranh, hình ảnh thời tiền sử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала