Chủ tịch Hội đồng Liên bang ghi nhận việc Nga sẵn sàng đối thoại với Hoa Kỳ

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnhValentina Matvienko
Valentina Matvienko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga sẵn sàng đối thoại với Hoa Kỳ tại tất cả các cấp, kể cả theo tuyến tiếp xúc của lãnh đạo hai nước, nhưng tạm thời, sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ, mọi chuyện còn khá khó lường, bà Valentina Matvienko, Chủ tịch Hội đồng Liên bang cho biết.

"Chúng tôi quan tâm đến cuộc đối thoại giữa hai nước ở tất cả các cấp, trong đó có cấp lãnh đạo Liên bang Nga và Hoa Kỳ", — vị thượng nghị sĩ nói. Đồng thời, xét kết quả của cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ, có thể thấy trong chính trị Mỹ mọi thứ quá khó lường, cần chờ đợi một thời gian, bà tin tưởng.

Đánh giá những phát biểu gần đây của các chính trị gia Mỹ, bà Matvienko thừa nhận rằng bà "có phần hoài nghi" về khả năng diễn ra cuộc đối thoại mang tính xây dựng giữa Matxcơva và Washington ở thời điểm hiện tại.

Премьер-министр правительства Вьетнама Нгуен Суан Фук - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga

Thượng nghị sĩ lưu ý rằng, theo kết quả sơ bộ, đảng Dân chủ chiếm số đông trong Hạ viện, còn Thượng viện vẫn dành cho đảng Cộng hòa.

"Như vậy chỉ còn một hành lang hẹp những cơ hội dành cho tổng thống của Hoa Kỳ. Theo tôi, trong tương lai, tại Hoa Kỳ vẫn còn sẽ tiếp tục xảy ra chia rẽ và đấu tranh chính trị nội bộ",-  bà Matvienko nói.

Theo ý kiến ​​của bà, tình trạng không ổn định này sẽ lan sang chương trình nghị sự quốc tế, sang các tổ chức quốc tế, sự hỗn loạn này cũng sẽ ảnh hưởng đến Nga.

"Chúng ta sẽ hy vọng rằng, ý thức tỉnh táo sẽ thắng thế, và giới cầm quyền của Hoa Kỳ cũng sẽ có được sự nhận thức tương tự về nhu cầu tiếp xúc với Nga, đối thoại với Nga là cần thiết để cải thiện quan hệ song phương, đồng thời là yếu tố quan trọng góp phần vào sự ổn định trên thế giới"- Chủ tịch Hội đồng Liên bang kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала