Chung kết cuộc thi Stenin, Thủ tướng Medvedev phát biểu: phóng viên ảnh là nghề nguy hiểm

© Sputnik / Alexander Astafev / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã gặp những người lọt vào vòng chung kết cuộc thi ảnh báo chí quốc tế lần thứ tư mang tên Andrey Stenin.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã gặp những người  lọt vào vòng  chung kết cuộc thi ảnh báo chí quốc tế lần thứ tư mang tên Andrey Stenin. - Sputnik Việt Nam
GORKI (Sputnik) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã gặp những người lọt vào vòng chung kết cuộc thi ảnh báo chí quốc tế lần thứ tư mang tên Andrey Stenin. Ông lưu ý sự nguy hiểm của nghề phóng viên ảnh và đánh giá các tác phẩm mang tính chuyên môn cao của những người dự thi.

"Tôi hiểu công việc của một phóng viên ảnh nguy hiểm đến mức nào. Đó là một nghề mạo hiểm. Đó là lý do tại sao cuộc thi mang tên người đồng nghiệp đã qua đời của các bạn, người đã thực hiện nhiệm vụ của mình cho đến phút cuối cùng của cuộc đời, làm việc trong những điều kiện rất khó khăn ở Donbass".- Thủ tướng Medvedev nói.

Ảnh Tình trạng bạo lực ở Kenya sau cuộc bầu cử của nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Luis Tato, đã giành vị trí đầu tiên trong hạng mục Loạt ảnh tin tức chính của cuộc thi mang tên Andrei Stenin - Sputnik Việt Nam
Những người chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh báo chí quốc tế mang tên Andrei Stenin
Theo ông, ngày nay nhiếp ảnh là một lĩnh vực tiếp cận rộng đối với phần đông những người dân bình thường, và  mỗi người, chỉ cần có camera trên điện thoại hoặc máy ảnh thông thường đều tự coi mình là phóng viên ảnh, nhưng "điều này còn xa mới đúng như vậy, và chúng tôi hiểu điều này".

Cuộc thi được thiết lập vào năm 2014 bởi Hãng thông tấn quốc tế "Rossiya segodnya"  (Sputnik) dưới sự bảo trợ của Ủy ban Liên bang Nga về UNESCO để tưởng nhớ phóng viên ảnh Andrey Stenin đã hi sinh trong vùng chiến sự ở đông nam Ukraina khi thực hiện nghĩa vụ nghề nghiệp của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала