Ý kiến chuyên gia: Vì sao Nga không cần vũ khí mới để tiêu diệt Mỹ?

© Ảnh : The Ministry of Defence of the Russian FederationTổ hợp tên lửa “Avangard”
Tổ hợp tên lửa “Avangard” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tạp chí National Interest viết, Nga không cần hệ thống "Avangard" để tiêu diệt Mỹ trong trường hợp xảy ra chiến tranh, bởi vì Mỹ không có hệ thống phòng thủ tên lửa đủ khả năng chống trả những tên lửa đạn đạo đang tồn tại hiện nay.

Ấn bản nhấn mạnh, Nga hiện nay đang sở hữu khoảng 528 tên lửa đạn đạo sử dụng trên mặt đất và trên tàu ngầm. Chỉ với số ít vũ khí trong kho tên lửa khổng lồ trên cũng có thể xóa sổ Hoa Kỳ như một quốc gia.

Tổ hợp tên lửa Avangard - Sputnik Việt Nam
Nga bắt đầu sản xuất tên lửa siêu thanh “Avangard”

Theo National Interest, Hoa Kỳ không có sự bảo vệ nào thực sự tin cậy trước tên lửa đạn đạo. Tại thời điểm này, đất nước chỉ có thể thử tìm cách phát triển hệ thống cho phép bắn hạ tên lửa được phóng bởi các "cường quốc nhỏ" như Bắc Triều Tiên. Từ thế kỷ trước, Washington đã cố gắng tạo ra bức tường bảo vệ khỏi tên lửa đạn đạo, đó là chương trình mang tên Safeguard vào những năm 60 và chương trình Reagan "Star Wars" vào những năm 80. Tuy nhiên, NI viết, "không một người bình thường nào" sẽ tin vào chuyện rằng, trong tương lai sẽ xuất hiện những chương trình có độ tin cậy cao đến nỗi có thể ngăn chặn sự tấn công của đầu đạn tên lửa đang bay tới với tốc độ cao hơn 20 lần so với tốc độ của âm thanh.

Vì vậy, phiên bản nhấn mạnh, loại vũ khí mới nhất mà Nga tạo ra là để xuyên qua lớp màn bảo vệ không tồn tại và trong tương lại hầu như không có cơ xuất hiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала