Syria cáo buộc Hoa Kỳ cầm đầu quân khủng bố

© AP Photo / Hussein MallaBinh sĩ Mỹ tại Syria
Binh sĩ Mỹ tại Syria - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) – Thay vì chiến đấu chống khủng bố ở Syria, Mỹ và các đồng minh lại ủng hộ chúng, lãnh đạo chúng và phân công nhiệm vụ cho quân khủng bố Tướng Hassan Ahmad Hassan, lãnh đạo Ban chính trị của Quân đội Syria tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Chính liên minh này đã lãnh đạo IS* và kiểm soát các hoạt động của tổ chức khủng bố này, phân phối nhiệm vụ và vai trò cho các nhóm… Sự kiện duy nhất được chứng minh cho cả thế giới là Hoa Kỳ và những người ủng hộ họ không chiến đấu chống khủng bố mà chỉ làm ra vẻ là mình đang chiến đấu, hoặc dùng sức của "Các lực lượng dân chủ Syria (SDF)",- ông Hassan nói.

Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
Damascus tố cáo Hoa Kỳ tái đào tạo tàn quân khủng bố ở Syria
Vị tướng nêu bằng chứng về điều này là những thông tin về việc các thủ lĩnh của IS* đã liên tục được đưa ra khỏi khu vực chiến đấu tới những nơi an toàn bằng máy bay và trực thăng của Hoa Kỳ.

Theo ông, liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu đang chiến đấu với những biểu hiện của cuộc sống hàng ngày và với người dân Syria.

"Nhưng liên minh này không làm gì để chống lại chủ nghĩa khủng bố, và điều này dễ hiểu. Vì sao? Vì chủ nghĩa khủng bố là kết quả hoạt động của liên minh", vị tướng nói.

Như tuyên bố của ông Hasan với Sputnik, chính quyền Syria có ý định giành lại tất cả những vùng lãnh thổ đang bị Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và các lực lượng khác chiếm đóng.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала