Trục trặc của Boeing 737 Max có thể ảnh hưởng đến gần 250 máy bay trên khắp thế giới

© AFP 2022 / Jason RedmondBoeing 737 MAX 9
Boeing 737 MAX 9 - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) – Căn cứ tuyên bố của Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) mà Sputnik nhận được, trục trặc trong bộ cảm biến của máy bay Boeing 737 Max có thể ảnh hưởng đến 246 phi cơ trên toàn thế giới.

"Boeing đã xuất bản một tài liệu dành cho các phi hành đoàn về khả năng tiềm ẩn những lỗi dữ liệu của cảm biến về góc tấn trong độ nghiêng của máy bay. Bộ thăng bằng ngang nghiêng về phía mũi máy bay, gây khó khăn trong việc điều khiển phi cơ", thông cáo cho biết.

Cảnh đổ nát do máy bay rơi ở Indonesia - Sputnik Việt Nam
Máy bay bị rơi ở Indonesia gặp trục trặc kỹ thuật trên chuyến bay trước đó

"FAA đã cảnh báo về điều này với các hãng vận tải địa phương và các cơ quan hàng không của các quốc gia khác có sử dụng máy bay Boeing 737 Max… Tình trạng này ảnh hưởng đến 246 máy bay trên khắp thế giới", trích thông cáo.

Hãng tin Bloomberg dẫn một nguồn tin cho biết, ngày 29 tháng 10, dựa trên kết quả điều tra sơ bộ vụ tai nạn máy bay Boeing 737 Max Lion Air ngoài khơi bờ biển Indonesia, Boeing dự định gửi văn bản cảnh báo cho những người sử dụng loại máy bay mới này, trong đó nêu rõ rằng do những chỉ số sai của hệ thống kiểm soát chuyến bay, phi cơ có thể tự động bổ nhào đột ngột.

Chiếc Boeing 737 Max của hãng hàng không giá rẻ Lion Air thực hiện chuyến bay từ Jakarta đến Sumatra đã rơi gần bờ biển Tây Java vào sáng ngày 29 tháng 10. Theo số liệu của hãng hàng không, có 181 hành khách, hai phi công và sáu thành viên phi hành đoàn có mặt trên tàu. Đại diện cơ quan cứu hộ nói với Sputnik rằng không một ai sống sót sau vụ tai nạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала