Cựu quân nhân nói về tình trạng kém hiệu quả của hạt nhân Cánh tay chết do Nga sản xuất

© Sputnik / Host Photo Agency/Iliya PitalevTổ hợp Yars
Tổ hợp Yars - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Cựu Tham mưu trưởng của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga (1994-1996), tướng Viktor Esin, trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Zvezda đã đưa ra lời giải thích tại sao hệ thống tấn công đáp trả bằng hạt nhân tự động "Perimeter" của Nga có thể vô ích trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự.

Theo Esin, sau khi Hoa Kỳ rút khỏi hiệp ước về việc loại bỏ các tên lửa tầm trung và tầm ngắn (IMF), hệ thống "Perimeter" ("Cánh tay chết" ở phương Tây) có thể mất hiệu quả.

Ông nói rằng hệ thống này đang hoạt động và đã được hiện đại hóa.

"Nhưng khi hệ thống này bắt đầu hoạt động, chúng ta sẽ có ít phương tiện còn lại — chúng ta chỉ có thể phóng những tên lửa còn sót lại sau cú tấn công đầu tiên của kẻ xâm lược", — ông Esin tin tưởng.

Hoa Kỳ sẽ có thể đạt được điều này nếu vi phạm Hiệp ước INF và triển khai tên lửa đạn đạo tầm trung ở châu Âu.

Họ sẽ có thể tiêu diệt hầu hết các tên lửa Nga ở phần châu Âu, và chặn những tên lửa còn lại đang bay nhờ hệ thống phòng thủ tên lửa, ông lưu ý.

Ông Esin cũng nhấn mạnh rằng trong điều kiện hiện tại, Nga sẽ phải xem xét lại học thuyết quân sự của mình và đẩy nhanh việc sản xuất tên lửa tầm trung, đồng thời cho biết thêm rằng, có thể thực hiện được việc này trong thời gian ngắn trên cơ sở tên lửa ba tầng Yars.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала