Hoa Kỳ cảm ơn Ba Lan vì đã chống "Dòng chảy phương Bắc-2"

WARSAW (Sputnik) – Mỹ cảm ơn Ba Lan và các nước khác chống việc xây dựng đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc-2", Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry cho biết tại cuộc họp báo sau khi ký kết thỏa thuận giữa Ba Lan và Hoa Kỳ về chiến lược đối thoại năng lượng.

"Chúng tôi thỏa thuận với các đối tác châu Âu của chúng tôi. Tôi muốn cảm ơn Ba Lan và nhiều quốc gia khác, thậm chí nhiều người dân Đức, những người hiểu rằng dự án "Dòng chảy phương Bắc-2" không phải là dự án kinh doanh", Perry nói. "Đây là một trò chơi chính trị mang lại cho Nga ảnh hưởng đối với châu Âu," ông Perry nói.

lô khí đốt tự nhiên hóa lỏng - Sputnik Việt Nam
Ba Lan và "đòn tấn công bất ngờ" nhằm vào Dòng chảy phương Bắc -2
Đồng thời, bộ trưởng Mỹ không mất hy vọng rằng "Dòng chảy phương Bắc-2" có thể bị cản trở." " Chúng tôi kêu gọi các đối tác tham gia lực lượng và từ bỏ dự án này" — Bộ trưởng Perry nói.

Ông lưu ý rằng Hoa Kỳ không thay đổi thái độ của mình đối với việc xây dựng. "Dòng chảy phương Bắc-2". "Về chủ đề "Dòng chảy phương Bắc-2" đã có tuyên bố rõ ràng của tổng thống. Chúng tôi chống lại dự án này. Nó không phải là dự án thương mại về đa dạng hóa. Tổng thống vẫn có quyền áp đặt lệnh trừng phạt" — người đứng đầu Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала