Moskva đưa ra tuyên bố phản đối với đại sứ Áo vì vụ việc cựu đại tá

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Moskva đã đưa ra tuyên bố phản đối cho đại sứ Áo liên quan đến cáo buộc rằng cựu đại tá được cho là đã tham gia hoạt động tình báo cho Nga, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Liên quan đến việc của các nhà chức trách Áo tình nghi cựu đại tá của lực lượng vũ trang Áo tham gia các hoạt động tình báo được cho là ủng hộ Nga, phía Nga đã đưa ra tuyên bố phản đối" — Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Đại sứ Áo tại Liên bang Nga Johannes Aigner - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Áo không tiết lộ nội dung cuộc nói chuyện tại Bộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga cũng lưu ý rằng "thật khó hiểu tại sao các đối tác Áo của chúng tôi không chọn cách thông qua các kênh đối thoại đã được thiết lập để thảo luận với chúng tôi về những nghi ngờ của họ, mà tiếc thay, họ lại sử dụng phương pháp quen thuộc đối với nhiều quốc gia phương Tây — đó là tung ra thông tin giật gân trong giới truyền thông và đòi chúng tôi công khai giải thích."

Trước đó, hôm thứ Sáu, Thủ tướng Áo Sebastian Kurtz cho biết cựu đại tá của lực lượng vũ trang Áo bị tình nghi hoạt động tình báo trong 20 năm cho Nga. Đại sứ quán Nga từ chối bình luận về tin tức trên các phương tiện truyền thông. Đại biện lâm thời của Nga tại Áo được gọi lên Bộ Ngoại giao Áo. Đồng thời, cũng do sự cố này, Bộ trưởng Ngoại giao Áo Karin Kneisl đã hủy bỏ chuyến thăm của bà tới Liên bang Nga. Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Áo, ông Mario Kunasek, nói rằng Bộ đã nhận được thông tin từ "cơ quan thân thiện" cách đây vài tuần. Theo các phương tiện truyền thông, chúng ta đang nói về cơ quan đặc nhiệm của Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала