Tổng thống Trump đến Cung điện Elysee để gặp ông Macron

© Sputnik / Ирина Калашникова / Chuyển đến kho ảnhEmmanuel Macron và Donald Trump
Emmanuel Macron và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) – Phóng viên Sputnik đưa tin, sáng hôm thứ Bảy, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến tư dinh của nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron - cung điện Elysee.

Dự kiến hai vị tổng thống sẽ có cuộc họp tay đôi, sau đó các cố vấn nguyên thủ quốc gia sẽ tham gia các cuộc đàm phán.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dự định sẽ thảo luận với người đứng đầu Hoa Kỳ các vấn đề giải quyết xung đột ở Syria, tình hình Iran, Yemen, châu Phi, các vấn đề thương mại và quan hệ song phương.

"Chúng tôi sẽ thảo luận về Syria, Iran, Yemen, châu Phi, các vấn đề thương mại", ông Macron cho biết trong lễ khai mạc cuộc họp với đối tác Mỹ tại Paris hôm thứ Bảy.

Về phần mình, ông Trump nói rằng "đây là một ngày rất quan trọng", trong chương trình nghị sự các nhà lãnh đạo còn có mục thảo luận về  các vấn đề quân sự và cuộc chiến  chống khủng bố.

Lễ kỷ niệm ngày kết thúc Thế chiến I sẽ được tổ chức rộng rãi tại Pháp vào ngày Chủ nhật, 11/11. Tại Diễn đàn hòa bình kỷ niệm sự kiện trọng đại trên sẽ có vài chục các nhà lãnh đạo thế giới và người đứng đầu chính phủ, ngoài ra còn diễn ra các sự kiện kỷ niệm tại Khải hoàn môn và địa điểm tưởng niệm khác.

Tham gia vào Diễn đàn hòa bình theo lời mời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là hơn 60 lãnh đạo các quốc gia và chính phủ, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала