Ông Putin: Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ, nhưng không rút khỏi thỏa thuận INF

© REUTERS / Ludovic Marin / Donald Trump và Vladimir Putin tại Paris, Pháp
Donald Trump và Vladimir Putin tại Paris, Pháp - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) - Moskva hy vọng sẽ khôi phục lại quá trình đàm phán toàn diện với Washington, bao gồm cả Hiệp ước về tên lửa tầm trung và ngắn hạn INF, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu hôm Chủ nhật.

"Trong mọi trường hợp, chúng tôi (Liên bang Nga) sẵn sàng đối thoại, không phải Nga rút khỏi Hiệp ước tên lửa tầm trung và tầm ngắn, mà chính người Mỹ đang có kế hoạch này. Cả hai bên đều sẵn sàng khôi phục đối thoại. Đó không hẳn là cuộc đối thoại cấp cao hoặc hội nghị thượng đỉnh, mà là ở cấp độ chuyên gia. Tôi hy vọng rằng quy trình đàm phán toàn diện này sẽ sớm được khôi phục", ông Putin nói trong một cuộc phỏng vấn với RT France.

Đồng thời, Tổng thống cũng nhấn mạnh rằng Nga đang cố gắng không tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn gần biên giới với các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương

"Chúng tôi vẫn đang tiến hành các cuộc diễn tập, tuy nhiên, Nga sẽ cố gắng không tiến hành các đợt tập trận quy mô lớn gần biên giới với các nước NATO. Những cuộc diễn tập lớn nhất gần đây ở phía đông, cách xa biên giới của các nước thành viên NATO hàng ngàn cây số ", ông Putin nói.

"Nhưng về cơ bản, chúng tôi đối với vấn đề này rất bình thản, tôi hy vọng rằng, cuộc đối thoại cần thiết và cởi mở sẽ đóng vai trò tích cực trong giải quyết các bất đồng", Tổng thống Liên bang Nga kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала