Đức phát hiện nhóm quân nhân âm mưu ám sát chính trị

MOSKVA (Sputnik) - Cuộc điều tra hình sự của cảnh sát Liên bang Đức đã phát hiện âm mưu của một số quân nhân Đức, những kẻ đã lên kế hoạch ám sát chính trị. Focus dẫn nguồn các tài liệu điều tra tiết lộ.

Cần lưu ý rằng tổ chức này bao gồm binh lính của Bundeswehr, lực lượng đặc nhiệm và thành viên của Hiệp hội các chiến binh ưu tú Uniter. Những kẻ chủ mưu tin vào sự sụp đổ không thể tránh khỏi của nhà nước, đã khởi động chiến dịch mang tên "Ngày X" (X-Day), theo đó họ sẽ tập hợp các chính trị gia bất đồng quan điểm "vào một nơi nhằm mục đích loại bỏ toàn bộ". Danh sách nạn nhân đầy đủ vẫn chưa được hé lộ, nhưng người đứng đầu phe cánh tả là một trong số mục tiêu chính. 

Benjamin Netanyahu - Sputnik Việt Nam
Cơ quan an ninh Israel ngăn chặn âm mưu ám sát Thủ tướng Netanyahu

Hãng tin cho biết, để thực hiện kế hoạch, tổ chức phản động đã tích trữ vũ khí, đạn dược và nhiên liệu. Các thành viên của nhóm, phục vụ trong lực lượng vũ trang và lực lượng đặc nhiệm Đức, đã thảo luận kế hoạch tấn công tại những cuộc họp bí mật.

Nguồn tin nhấn mạnh rằng cuộc điều tra của cảnh sát suýt nữa bị đình trệ, vì một sĩ quan phản gián quân sự đã cố gắng phá hoại, báo tin cho những kẻ phản loạn về việc khám xét và tiến trình điều tra nói chung. Người đàn ông đã bị buộc tội, và vụ án sẽ được Tòa án quận Cologne xét xử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала