Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á: Cơ hội đột phá cho doanh nghiệp

© AP Photo / Mark Schiefelbeinthị trường cổ phiếu
thị trường cổ phiếu - Sputnik Việt Nam
Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á 2018 sắp diễn ra tại tỉnh Bình Dương, nơi phát triển công nghiệp lớn nhất nước. Sự kiện quốc tế này được giới chuyên gia nhận định sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam cũng như nước ngoài, tienphong cho biết.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế được thành lập từ năm 2005 với sứ mệnh kết nối các nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Thông qua diễn đàn trao đổi thẳng thắn, trực tiếp, Horasis tạo ra một nền tảng kết nối và giúp các địa phương, các nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới cùng quảng bá và tìm kiếm cơ hội, đối tác phát triển toàn cầu, đưa ra những giải pháp cho những thách thức quan trọng nhất đối với các tập đoàn ngày nay cùng những tiên đoán chiến lược mang tầm quốc tế.

Horasis được tổ chức với quy mô và tầm ảnh hưởng lớn, bao gồm những phiên thảo luận và phát biểu tại hội trường chính với khách mời là lãnh đạo cấp cao Chính phủ, Bộ, ngành của nước chủ nhà và các nước được mời. Horasis 2018 được tổ chức tại Bình Dương (Việt Nam) bao gồm phiên họp toàn thể Horasis, các phiên đối thoại khu vực tập trung vào châu Á và các sự kiện bên lề. Khách mời tham dự chủ yếu là các vị đứng đầu Chính phủ, Bộ trưởng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc các Tập đoàn nổi tiếng trên thế giới, các nhà lãnh đạo kinh doanh chủ chốt, các nhà lãnh đạo tư tưởng nổi tiếng.

Theo Ban tổ chức, Diễn đàn Horasis Châu Á 2018 sẽ diễn ra theo khuôn khổ nội dung của Horasis, đặc biệt chú trọng thảo luận về châu Á, những cơ hội, thách thức và tầm nhìn cho các tổ chức trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 và xu thế quy hoạch, xây dựng phát triển thành phố thông minh.

Được biết, Horasis năm 2018 được tổ chức từ ngày 25/11/2018 đến ngày 27/11/2018 tại Bình Dương với sự tham dự của khoảng 400 khách mời trong nước là lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố và lãnh đạo cấp cao một số doanh nghiệp lớn của Việt Nam; khoảng 400 khách mời quốc tế từ 60 quốc gia trên thế giới là lãnh đạo cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng của một số quốc gia, lãnh đạo các địa phương nước ngoài và các tổ chức quốc tế.

Cơ hội cho doanh nghiệp trong nước và quốc tế

Thực tế cho thấy, có rất nhiều doanh nghiệp trong nước và thế giới từ những lý do khách nhau, họ ít có điều kiện để gặp gỡ, chia sẻ và hợp tác. Do đó, Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á 2018 tại Bình Dương sẽ là nơi mà các "ông chủ" được tiếp xúc với nhau, được trao đổi với nhau cùng lãnh đạo cấp cao thế giới, trong nước và địa phương diễn ra sự kiện. Từ đó, giới chuyên gia kinh tế nhận định sự kiện Horasis sẽ là cơ hội tốt cho doanh nghiệp Việt Nam cũng như nước ngoài trong việc đầu tư, phát triển trong tương lai.

Trong khi đó, đối với Bình Dương, đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện sẽ là cơ hội để quảng bá hình ảnh với các đối tác quốc tế, nâng cao năng lực quản lý, trình độ khoa học công nghệ góp phần phát triển Đề án Thành phố thông minh Bình Dương. Đồng thời để doanh nghiệp trong tỉnh giao lưu và kết nối với mạng lưới đối tác cao cấp, những nhà sáng lập, tổng giám đốc, lãnh đạo của các công ty hàng đầu châu Á, khu vực và toàn cầu; góp phần nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội, đối tác phát triển kinh tế, thúc đẩy thương mại, đầu tư của các quốc gia ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng với thế giới.

Nói về Horasis, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, đây là sự kiện quốc tế quan trọng, có tầm ảnh hưởng đối với sự phát triển của tỉnh Bình Dương, do đó, các cơ quan, đơn vị tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công. Đặc biệt là khâu chuẩn, công tác tiếp đón, bố trí chỗ nghỉ, ăn, ở cho các đại biểu tham dự. Ông Liêm cũng cho biết thêm, Bình Dương sẽ nỗ lực hết mình, tạo điều kiện thuận lợi và tốt nhất cho khách mời.

Được biết, UBND tỉnh Bình Dương là đơn vị chủ trì phối hợp với các đơn vị gồm: Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Tổng công ty Becamex), Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam — Singapore (VSIP) để thực hiện tổ chức sự kiện Horasis 2018 tại Bình Dương. Chuỗi các sự kiện Horasis sẽ được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị — Triển lãm quốc tế nằm trong thành phố mới Bình Dương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала