Điện Kremlin nhận thấy ở Paris không đọc lá thư của người lính Nga

© Sputnik / Russian Presidential Press Office/Mikhail Metzel/TASS/POOL / Chuyển đến kho ảnhLễ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất tại Paris
Lễ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất tại Paris - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Điện Kremlin lưu ý rằng hôm Chủ Nhật, trong lễ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất tại Paris đã không đọc thư của người lính Nga, nhưng tôn trọng quyết định đó của các nhà tổ chức, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói.

Trong buổi lễ long trọng kỷ niệm ngày kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất — 11 tháng 11 — tại Khải Hoàn Môn ở Paris, tám sinh viên Pháp đã đọc chứng nhận của những người tận mắt thấy thỏa thuận ngừng bắn. Trong số các đoạn trích đó có  ghi chép của binh sĩ Pháp, Anh, Mỹ và Đức, công nhân Trung Quốc và cô gái Pháp.

Vladimir Putin ở Paris - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin nói về cuộc trò chuyện giữa Putin và Trump ở Paris

"Chúng tôi có nhận thấy điều đó. Tất nhiên, trong bối cảnh số phận của đất nước chúng tôi, lịch sử Chiến tranh thế giới thứ nhất là câu chuyện rất phức tạp và mâu thuẫn. Nhưng đọc lại ký ức bằng ngôn ngữ nào là quyết định của ban tổ chức và chúng tôi tôn trọng quyết định này" — ông Peskov trả lời khi được hỏi điện Kremlin có có nhận thấy rằng lá thư của người lính Nga đã không được đọc, và đánh giá như thế nào về thực tế này.

"Tất nhiên, chúng tôi tin rằng ở Paris và Pháp, nhiều người vẫn nhớ đến những chiến công mà quân Nga đã lập nên tại Pháp khi bảo vệ nước Pháp", — thư ký báo chí của tổng thống Nga nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала