Ukraina và Hoa Kỳ thống nhất với nhau về việc chống lại "Dòng chảy Phương Bắc - 2"

© Sputnik / Mikhail PalinchakNgoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin
Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin - Sputnik Việt Nam
Kiev, (Sputnik) - Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin và Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry đã thỏa thuận sẽ có những hành động chung nhằm chống lại việc thực hiện dự án Dòng chảy Phương Bắc - 2, dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Ukraina cho biết sau cuộc họp của các bộ trưởng ở Kiev. g ở Kiev.

Các bên đồng ý rằng dự án này đang phá hoại an ninh và ổn định năng lượng của châu Âu. Ngoài ra, ông Perry đã có cuộc gặp mặt với Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko. Người đứng đầu nhà nước ghi nhận việc thực hiện thành công của một số dự án chung trong ngành công nghiệp điện hạt nhân, cũng như việc cung cấp than của Mỹ cho Ukraina.

"Chúng ta đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục chống lại dự án Dòng chảy Phương Bắc — 2, cũng như đa dạng hóa các nguồn năng lượng, đặc biệt, bằng cách mở rộng cơ hội cung cấp khí đốt hóa lỏng từ Mỹ", — trang web của tổng thống cho biết.

Poroshenko cũng khẳng định rằng Ukraina quan tâm trong việc thu hút các công nghệ hiện đại và áp dụng kinh nghiệm tiên tiến cho sự phát triển hiệu quả của dự trữ dầu khí hiện có. Ông cũng lưu ý tầm quan trọng của hợp tác với Hoa Kỳ để tăng cường an ninh năng lượng của Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала