Duma Quốc gia Nga nêu nguyên nhân vì sao Hoa Kỳ cản trở “Dòng chảy phương Bắc-2”

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nỗ lực của Hoa Kỳ và Ukraina cản trở việc thực hiện dự án Dòng chảy phương Bắc-2 là sự tiếp tục chiến dịch nhằm làm suy yếu sự hợp tác giữa Nga và châu Âu trong lĩnh vực năng lượng, đây là quan điểm của ông Sergei Zheleznyak, thành viên Ủy ban Duma Quốc gia về vấn đề quốc tế.

"Những nỗ lực của Hoa Kỳ và Ukraina ngăn chặn việc xây dựng đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc-2" là sự tiếp tục chiến dịch nhằm làm suy yếu sự hợp tác chiến lược giữa châu Âu và Nga trong lĩnh vực năng lượng", — bộ phận báo chí dẫn lời ông Zheleznyak.

Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin - Sputnik Việt Nam
Ukraina và Hoa Kỳ thống nhất với nhau về việc chống lại "Dòng chảy Phương Bắc - 2"
Vị đại biểu tin rằng nhiệm vụ chính của Hoa Kỳ là kìm chân đối thủ cạnh tranh năng lượng mạnh như Nga trên thị trường châu Âu. Đồng thời, theo quan điểm của ông Zheleznyak, Ukraina chỉ là "vật liệu tiêu hao trong trò chơi của Mỹ".

"Mỹ hoàn toàn không quan tâm tới chuyện người Ukraina chịu rét trong những ngôi nhà của mình vì lỗi của chính quyền Kiev. Mục tiêu chính của chính sách mà Mỹ đang theo đuổi là bằng mọi cách không cho phép xảy ra sự củng cố vị thế một cách tự nhiên của các nhà cung cấp năng lượng Nga ở châu Âu, đồng thời áp đặt khí đốt hóa lỏng của Mỹ với giá đắt", — ông Zheleznyak khẳng định.

Ông nói thêm rằng, các chuyên gia không chút nghi ngờ về tính cạnh tranh của dự án "Dòng chảy phương Bắc-2", và chính quyền của hầu hết các nước châu Âu cũng đồng ý với quan điểm này, kể cả quốc gia có tiếng nói quan trọng bậc nhất của châu Âu là Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала