Israel tấn công 150 mục tiêu ở Dải Gaza

© AP Photo / Adel HanaDải Gaza
Dải Gaza - Sputnik Việt Nam
TEL-AVIV (Sputnik) - Tel Aviv tiếp tục tấn công các vị trí đóng quân của chiến binh Palestine ở Dải Gaza, quân đội Israel cho biết.

"Tại thời điểm hiện nay, Lực lượng Phòng vệ Israel đã tấn công khoảng 150 mục tiêu khủng bố thuộc các nhóm Hamas và Hồi giáo Jihad ở Dải Gaza", — theo báo cáo mới nhất của quân đội.

Ít nhất ba người Palestine và một người Israel thiệt mạng. Hơn 50 người khác bị chấn thương về thể xác hoặc tâm lý, hai người trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch, các nhân viên cảnh sát và các bác sĩ cho biết.

Dải Gaza - Sputnik Việt Nam
Máy bay Israel bắt đầu tấn công Dải Gaza để đáp trả vụ pháo kích của Palestine
Việc không kích lẫn nhau vẫn đang tiếp diễn, bất chấp sự kêu gọi của cộng đồng quốc tế và những nỗ lực hòa bình của Ai Cập, Liên hợp quốc và Chính quyền quốc gia Palestine.

Kể từ khi bắt đầu vòng đàm phán hiện tại về cuộc đối đầu có quy mô lớn nhất kể từ cuộc chiến năm 2014, phía Israel đếm được khoảng 370 tên lửa và mìn phóng từ Dải Gaza, trong số đó khoảng 100 tên lửa bị chặn bởi hệ thống tên lửa "Vòm sắt".

Nguyên nhân dẫn tới leo thang cuộc xung đột là việc hai bên khai hỏa nhằm vào nhau khi đang diễn ra hoạt động quân sự của Tel Aviv trong vùng lãnh thổ. Vụ việc xảy ra vào ngày Chủ nhật, khiến cho một sĩ quan Israel và sáu người Palestine thiệt mạng. Theo truyền thông địa phương, trong số đó có các vị chỉ huy cấp cao của tổ chức Hamas. Phe quân sự của Hồi giáo Jihad đã ra tuyên bố tổng động viên, còn  Israel đã đưa các lực lượng của mình đến Gaza.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала