Khoa học sẽ giúp phát hiện những kẻ khủng bố qua hành vi của chúng trên mạng xã hội

© Sputnik / Natalia SeliverstovaFacebook
Facebook - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho rằng có thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo để xác định những kẻ khủng bố qua hành vi của chúng trên các mạng xã hội. Dự án trên sẽ sớm được giới thiệu, Viện Hàn lâm thông báo trong ấn phẩm chính thức có tên là “Poisk” (“Tìm kiếm”).

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Nga kêu gọi cộng đồng thế giới hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố
Các nhà khoa học Nga đang làm việc theo nhiều hướng nhằm sử dụng trí tuệ nhân tạo. Họ tin rằng một trong những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo là giúp bảo vệ an ninh quốc gia của đất nước.

"Một trong những mục tiêu của dự án này là cung cấp thêm những khả năng cho các chuyên gia, kể cả trong lĩnh vực đối phó với chủ nghĩa cực đoan và khủng bố", —  ông Vladimir Chekhonin, phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho biết.

Ông nhắc nhớ rằng, các đồng nghiệp Mỹ đã nghiên cứu tâm lý hành vi của những kẻ  khủng bố. Các nhà khoa học Nga đề xuất sử dụng các hệ thống trí tuệ nhân tạo để xác định những kẻ khủng bố tiềm năng bằng cách phân tích hoạt động của chúng trên mạng toàn cầu.

Theo nhà khoa học, mục đích mà dự án hướng tới là cải thiện an ninh mạng, tăng khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang và giải quyết một loạt các nhiệm vụ khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала