Peskov bình luận về sự vắng mặt đồng thời của hai ông Putin và Medvedev ở Nga

© Sputnik / Dmitriy Astakhov / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin và Dmitriy Medvedev
Vladimir Putin và Dmitriy Medvedev - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Sự vắng mặt đồng thời của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev trong nước không ngăn cản họ hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách đầy đủ nhờ công nghệ truyền thông hiện đại, Thư ký báo chí Dmitry Peskov nói.

"Chúng ta đang sống trong thời đại truyền thông, thế kỷ của thông tin liên lạc. Vệ tinh cùng những thiết bị viễn thông hiện đại, bao gồm cả thiết bị bí mật nội bộ, cho phép cả Nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu Chính phủ hoàn thành nhiệm vụ của họ một cách đầy đủ bất kể nơi họ đang ở nơi đâu", ông Pekov nói với các phóng viên, trả lời câu hỏi ai đang điều hành đất nước trong thời gian chuyến công tác nước ngoài của Tổng thống Putin và Thủ tướng Medvedev.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin đã tới Singapore, nơi sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh ASEAN

Ông cũng giải thích rằng khi lên kế hoạch công du nước ngoài, lãnh đạo Nga thường cố gắng tránh những tình huống như vậy.

"Về việc này, tất nhiên, khi lên kế hoạch cho các chuyến công du, họ vẫn cố gắng để tránh những tình huống như thế, nhưng không có quy định bắt buộc trong vấn đề này", đại diện Kremlin nhấn mạnh.

Nguyên thủ Liên bang và người đứng đầu Chính phủ Nga hiện đồng thời công du nước ngoài. Ông Putin đã có chuyến thăm ba ngày đến Singapore, nơi Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Hội nghị cấp cao Đông Á đang diễn ra, còn ông Medvedev đã đến Palermo để tham dự hội nghị về Libya.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала