Thế hệ 5+: Ưu điểm của Su-57 so với những phiên bản nước ngoài tương tự

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhSu-57
Su-57 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Yevgeny Marchukov, Tổng giám đốc Thiết kế của Phòng Thiết kế-thực nghiệm mang tên A.M .Lyulka, nói với kênh truyền hình Zvezda về tính ưu việt của động cơ giai đoạn hai Su-57 so với những phiên bản tương tự.

Vị chuyên gia cũng cho biết chiến đấu cơ Nga có những đặc điểm vượt trội hơn những máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm khác.

"Tôi sẽ nói rằng đây là thế hệ 5+. <…> Thế hệ này đòi hỏi động cơ kéo riêng, mức tiêu thụ cụ thể và có trọng lượng khác biệt", chuyên gia lưu ý.

A Russian Su-57 (T-50) multipurpose fighter jet of the fifth generation at the International Aviation and Space Salon MAKS-2017 in Zhukovsky - Sputnik Việt Nam
Kỹ sư thiết kế tiết lộ về tính năng ưu việt của Su-57 so với F-22 và F-35
Nhà thiết kế nhấn mạnh rằng, về mặt sức kéo riêng, động cơ là sản phẩm hoàn toàn mới và không liên quan gì đến động cơ Su-35. Nó cho phép máy bay chiến đấu cất cánh và đạt được độ cao nhanh hơn, chịu được tải trọng lớn khi tham gia không chiến, cũng như bay ở tốc độ siêu âm mà không cần đến bộ phận đốt sau.

Su-57 là chiến đấu cơ đa năng thế hệ thứ 5 của Nga được phát triển bởi Văn phòng thiết kế Sukhoi sử dụng công nghệ tàng hình. Chiếc máy bay này được thiết kế để tiêu diệt mục tiêu trên không, trên mặt đất và trên biển cách sử dụng hệ thống phòng không, cũng như dùng trong trinh sát tầm xa và hủy diệt hệ thống điều khiển của không quân địch.

Lực lượng Không quân Nga sẽ nhận lô Su-57 đầu tiên vào năm 2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала