Chương trình "Energy-Buran" của Liên Xô cho tới giờ vẫn chưa đóng

© Sputnik / Alexander Mokletsov / tàu vũ trụ Buran
tàu vũ trụ Buran - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Dự án Energiya-Buran, với kết quả là chuyến bay không người lái của tàu quỹ đạo Buran, chính thức chưa đóng. Đây là tuyên bố của bà Olga Sokolova, Tổng giám đốc Liên hiệp nghiên cứu và sản xuất “Molniya” (thuộc tập đoàn Kalashnikov) trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Đúng, đây là sự thật. Thực ra thì đây chủ yếu là vấn đề thủ tục hình thức, vào thời điểm đó không ai dám đặt bút ký đóng dự án. Có một tài liệu ghi rằng chương trình Energy-Buran bị đình chỉ, bên dưới là một số chữ ký của Hội đồng thiết kế và các thành viên của Ủy ban Trung ương Đảng CSLX, nhưng không có tài liệu xác nhận rằng dự án đã đóng", — bà Sokolova cho biết trước thềm lễ kỷ niệm 30 năm chuyến bay của tàu Buran.

Ngày 15 tháng 11 đánh dấu kỷ niệm 30 năm chuyến bay của tàu vũ trụ Buran do Liên Xô sản xuất, phi thuyền không gian đầu tiên trên thế giới đã thực hiện hai vòng bay quanh Trái Đất ở chế độ tự động, không có phi hành đoàn trên tàu. Chuyến bay kéo dài 205 phút, diễn ra ở chế độ tự động, có sử dụng máy tính và phần mềm tương ứng trên tàu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала