Hamilton ngờ vực: Nên chăng tổ chức cuộc đua xe ở Việt Nam

© AFP 2022 / FRED DUFOURLewis Hamilton
Lewis Hamilton - Sputnik Việt Nam
Mới đây, Liberty Media xác nhận quyền tổ chức giải Grand Prix của Việt Nam trong mùa đấu 2020. Trả lời cuộc phỏng vấn của các phương tiện truyền thông, Lewis Hamilton tuyên bố rằng ông muốn đua ở những nước mà cuộc đua xe đã được biết đến và hâm mộ suốt thời gian dài.

Lewis Hamilton tuyên bố rằng dưới góc độ đua xe, ông không biết liệu có nên chuyển địa điểm đến những quốc gia mới hay chăng. Chẳng hạn Grand Prix tại Silverstone và cuộc đua thành phố ở London hẳn là tuyệt vời, — theo quan điểm của ông. 

Mikhail Alyoshin - Sputnik Việt Nam
Tay đua người Nga chia sẻ ý kiến về việc tổ chức Formula-1 tại Việt Nam

Ở Anh, Đức, Italia, đua xe vốn có nguồn gốc từ lâu, còn ở Hoa Kỳ ghi nhận sự quan tâm ngày càng tăng nhưng mới chỉ có một giai đoạn được tiến hành ở đó trong năm.

"Nếu như tôi là nhà điều hành công việc kinh doanh này, tôi sẽ cố gắng thực hiện nhiều cuộc đua hơn ở những quốc gia kể trên. Như vậy tốt hơn so với chuyển đến các nước mà không ai biết về Công thức 1. Tôi đã tới Việt Nam — ở đó quả thực phong cảnh rất đẹp. Tôi cũng đã đến Ấn Độ còn trước cuộc đua — đó là đất nước nghèo nàn, và bỗng nhiên đường đua hoành tráng được xây dựng — cảm giác từ giai đoạn này thật kỳ quặc. Chúng ta đã có Grand Prix Thổ Nhĩ Kỳ, mà chẳng ai đến xem. Đường đua đẹp, dịp nghỉ cuối tuần thoải mái, nhưng các khán đài trống vắng", — Hamilton nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала