Ông Miller đáp lại đe dọa của Mỹ sẽ ngăn chặn việc xây dựng “Dòng chảy phương Bắc - 2”

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhAlexey Miller
Alexey Miller - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Sau những đe doạ của Mỹ để ngăn chặn việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc - 2”, Người đứng đầu của Gazprom Alexei Miller bày tỏ sự tự tin rằng đường ống sẽ được hoàn thành.

Hôm thứ ba, Đại sứ Hoa Kỳ tại EU Gordon Sundland cho biết rằng Washington sẵn sàng sử dụng nhiều công cụ khác nhau để ngăn chặn quá trình triển khai dự án Dòng chảy phương Bắc — 2, vì theo quan điểm của Washingtonthì dự án này khiến châu Âu và Hoa Kỳ bị suy yếu.

"Các bạn thấy tất cả — 200 km đã được xây dựng. Và phần còn lại sẽ được hoàn thành", — ông Miller trả lời tờ báo Kommersant khi được yêu cầu bình luận về tuyên bố của Sundland.

Dự án " Dòng chảy phương Bắc — 2" liên quan đến việc xây dựng một đường ống dẫn khí với công suất 55 tỷ mét khối khí mỗi năm từ bờ biển Nga qua Biển Baltic tới Đức. Hoa Kỳ phản đối dự án này. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết rằng lãnh đạo của Hoa Kỳ, Donald Trump, đang theo đuổi lợi ích của doanh nghiệp Mỹ trong việc cung cấp khí thiên nhiên hóa lỏng cho châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала