Tổng thống Putin nói về phát triển quan hệ kinh tế giữa Nga và ASEAN

© Sputnik / Grigoriy Sysoev  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN tại Singapore
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN tại Singapore - Sputnik Việt Nam
SINGAPORE (Sputnik) - Nga rất quan tâm đến sự phát triển quan hệ với các nước ASEAN, và các mối quan hệ kinh tế cũng đang dần phát triển. Năm ngoái, kim ngạch thương mại của Nga với ASEAN đã tăng 35%, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

"Nga đặc biệt quan tâm tới việc phát triển quan hệ với ASEAN trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và cân nhắc lợi ích của nhau", ông Putin phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN hôm thứ Tư. 

Сuộc họp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam
Quan hệ Nga-ASEAN và những vấn đề trên con đường hợp tác

Ông nhắc nhớ rằng, tại hội nghị thượng đỉnh ở Sochi vào tháng 5 năm 2016 đã thông qua tuyên bố và kế hoạch hành động, với mục tiêu đặt ra là đưa sự hợp tác của Nga và ASEAN lên tầm quan hệ đối tác chiến lược.

"Trong hai năm qua, chúng ta đã cùng nhau làm được nhiều việc: tăng cường đối thoại chính trị, kể từ năm ngoái văn phòng đại diện của Nga tại ASEAN đã hoạt động ở Jakarta. Chúng ta phối hợp tiếp cận của mình về các vấn đề mấu chốt của khu vực Châu Á — Thái Bình Dương, về đối phó trước thách thức và đe dọa ổn định khu vực, tăng cường hợp tác chống khủng bố, chống buôn bán ma và tội phạm có tổ chức", — Tổng thống Liên bang Nga cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала