Trung Quốc treo thưởng khuyến khích dân phát hiện tàu ngầm gián điệp không người lái

© Ảnh : YouTubeTàu săn ngầm không người lái ACTUV
Tàu săn ngầm không người lái ACTUV - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Trung Quốc khuyến khích các công dân theo dõi phát hiện các thiết bị không người lái ngầm dưới nước do ngoại quốc sản xuất, - SCMP cho biết.

Một công dân CHND Trung Hoa hồi tháng 9 năm nay phát hiện một UAV dưới nước đã trình báo và được trả tiền thưởng. Sau đó phía Trung Quốc xác minh được rằng "thiết bị đáng ngờ" mà người này tìm thấy là một phương tiện giao thông ngầm, sản phẩm của một nhà sáng chế Canada. Báo đưa tin dẫn nguồn từ Wenzhou Daily (Nhật báo Ôn Châu). 

Tàu ngầm tấn công S-26T của Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc âm thầm chế tàu ngầm sát thủ không người lái

Không thấy tiết lộ loại hình của thiết bị không người lái cũng như tên quốc gia xuất xứ. Nhưng trong báo cáo nói rằng UAV dưới nước có trang bị ghi hình với độ phân giải cao và có thể tìm kiếm mục tiêu ở độ sâu 600 mét.

"Loại thiết bị này có thể thu thập dữ liệu quan trọng về môi trường, cũng như theo dõi hoạt động của tàu thuyền thuộc hạm đội của chúng ta và nhận thông tin từ cự ly gần", — báo cáo cho biết.

Năm 2016, Washington đòi Bắc Kinh trả lại bộ máy tự động ngầm dưới nước bị Hải quân Trung Quốc thu giữ trong vùng biển quốc tế ở Biển Đông. Khi đó, Hải quân Hoa Kỳ tuyên bố rằng thiết bị UAV dưới nước này thuần túy tham gia thu thập thông tin khoa học.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала