59 người chết, hơn 100 người mất tích vì cháy rừng ở California

© AFP 2022 / Josh EdelsonSơ tán mọi người từ Bệnh viện The Feather River ở thành phố Paradise của Mỹ, California, đã bị cháy hoàn toàn.
Sơ tán mọi người từ Bệnh viện The Feather River ở thành phố Paradise của Mỹ, California, đã bị cháy hoàn toàn. - Sputnik Việt Nam
Các đám cháy lớn vẫn chưa được khống chế, trong khi số người chết và mất tích ngày một tăng, Vnexpress dẫn nguồn từ đài CBS đưa tin.

Giới chức Bắc California hôm 14/11 thông báo danh sách 130 người mất tích trong đám cháy Camp, và hàng chục người vẫn chưa được liệt kê. Đội tìm kiếm đã phát hiện thêm 8 thi thể, nâng tổng số người chết trong đám cháy Camp lên 56 và tổng số người chết vì cháy rừng ở toàn bang lên 59, theo CBS.

Một ngôi nhà chìm trong ngọn lửa trong  vụ cháy rừng ở thành phố Paradise của California - Sputnik Việt Nam
California trong ngọn lửa: thảm họa cháy rừng diễn ra ở Mỹ

Nhiều người mất tích trong độ tuổi 89 — 90. Hơn 9.000 người, trong đó có 100 lính vệ binh quốc gia, đang tham gia lực lượng tìm kiếm và chữa cháy. Giới chức California nhấn mạnh quá trình tìm người mất tích có thể mất hàng tuần. 

"Chúng tôi muốn mở rộng diện tích tìm kiếm càng nhanh càng tốt", Sheriff Kory Honea, cảnh sát trưởng hạt Butte cho biết. "Đây là nhiệm vụ rất khó khăn".

© AFP 2022 / Josh EdelsonCảnh sát thu dọn thi thể các nạn nhân trong vụ cháy rừng ở California, Hoa Kỳ
Cảnh sát thu dọn thi thể các nạn nhân trong vụ cháy rừng ở California, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát thu dọn thi thể các nạn nhân trong vụ cháy rừng ở California, Hoa Kỳ

Ranh giới địa ngục. Lửa cháy ở California lan đến tận xa lộ đông xe - Sputnik Việt Nam
Ranh giới địa ngục. Lửa cháy ở California lan đến tận xa lộ đông xe (Video)
Cháy rừng ở California gây hậu quả với hơn 8.800 công trình bị phá hủy, trong đó có 7.600 nhà dân. Khoảng 52.000 người phải đi sơ tán.

Đám cháy Camp là đám cháy lớn nhất, tiếp theo là Woolsey và Hill cách đó 800 km, ở phía nam California. Camp đã phá hủy diện tích gần 527 km2, đã được khống chế 35%, còn Woolsey đã phá hủy gần 393 km2, được khống chế 47%. Hill là đám cháy nhỏ nhất, phá hủy diện tích 18 km2 và đã khống chế 94%. 

© AFP 2022 / Josh EdelsonNgôi nhà cháy ở thành phố Paradise của Mỹ, California, nơi đã bị hủy hoại hoàn toàn trong đám cháy.
Ngôi nhà cháy ở thành phố Paradise của Mỹ, California, nơi đã bị hủy hoại hoàn toàn trong đám cháy. - Sputnik Việt Nam
Ngôi nhà cháy ở thành phố Paradise của Mỹ, California, nơi đã bị hủy hoại hoàn toàn trong đám cháy.

Nguyên nhân dẫn tới cháy rừng đang được điều tra, song ngay trước thời điểm xảy ra cháy, hai công ty năng lượng gần đó đã báo cáo về sự cố chập điện. Một chuyên gia của Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ cho biết chất lượng không khí trong khu vực sẽ tiếp tục duy trì ở mức kém, do chỉ có gió nhẹ ở thung lũng. Tình hình sẽ được cải thiện vào cuối tuần, khi gió mạnh hơn đẩy không khí đầy khói bụi ra ngoài. 

© AP Photo / Noah BergerDi tản khỏi khu vực cháy trong trận cháy rừng ở thành phố Paradise (bang California)
Di tản khỏi khu vực cháy trong trận cháy rừng ở thành phố Paradise (bang California) - Sputnik Việt Nam
Di tản khỏi khu vực cháy trong trận cháy rừng ở thành phố Paradise (bang California)
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала