Ông Abe hứa hẹn ký Hiệp ước hòa bình với Nga

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ hy vọng rằng Nga và Nhật Bản sẽ giải quyết được tranh chấp lãnh thổ và ký kết Hiệp ước hòa bình. Ông tuyên bố điều này theo kết quả cuộc gặp nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

"Trên cơ sở tin cậy lẫn nhau, chúng ta sẽ giải quyết vấn đề lãnh thổ và ký kết Hiệp ước hòa bình. Cùng với Tổng thống Putin, chúng tôi sẽ đặt dấu chấm hết cho vấn đề tồn đọng chưa giải quyết xong trong 70 năm hậu chiến, chúng tôi sẽ không để lại gánh nặng cho thế hệ kế tiếp. Chúng tôi nhất định sẽ kết thúc vấn đề, chúng tôi cùng với Tổng thống Nga đều hoàn toàn chia sẻ nguyện vọng mãnh liệt này", — hãng thông tấn Kyodo dẫn lời ông Abe. 

Tàu của Hải quân Nga tại buổi diễn tập diễu hành vinh danh Ngày Hải quân ở Kronstadt - Sputnik Việt Nam
Nga và Nhật Bản bắt đầu tập trận hải quân ở vịnh Aden

Thủ tướng Nhật Bản lưu ý rằng ông đã thỏa thuận với Tổng thống Putin đẩy nhanh các cuộc đàm phán, lấy tuyên ngôn Xô-Nhật 1956 làm cơ sở. Như vậy, theo lời ông, cuối cùng sẽ có thể giải quyết được "vấn đề khó khăn còn lại sau chiến tranh".

Cuộc gặp của các ông Putin và Abe được tiến hành tại Singapore, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh của các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала