Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Hàng trăm chiến đấu cơ Mỹ rầm rộ tập trận ở Biển Philippines

© Flickr / U.S. Pacific FleetTàu sân bay của Mỹ USS Ronald Reagan
Tàu sân bay của Mỹ USS Ronald Reagan - Sputnik Việt Nam
Hai tàu sân bay Mỹ với khoảng 150 máy bay chiến đấu đang tham gia vào cuộc tập trận trên Biển Philippines, Hải quân Mỹ hôm 15/11 cho biết, VTCNews dẫn tin từ ABS, CBN.

"Tàu sân bay USS Ronald Reagan đóng ở Nhật Bản và USS John C. Stennis được triển khai từ bờ Tây nước Mỹ tới Biển Philippines để tham gia vào cuộc tập trận phức tạp, tác chiến trên không, trên mặt nước và chống tàu ngầm", Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí

Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Liệu có kết thúc đàm phán về Quy tắc ứng xử ở Biển Đông trong hạn như Trung Quốc muốn?

Hải quân Mỹ trước đây từng triển khai các hoạt động tương tự, trong đó có cuộc tập trận của 3 tàu sân bay vào thời điểm căng thẳng Mỹ-Triều đang tăng cao trong năm 2017. 

Lần tập trận mới đây diễn ra trùng thời điểm với chuyến thăm châu Á của Phó Tổng thống Mike Pence trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên không có tiến triển và quan hệ Mỹ-Trung vẫn đang tiếp tục leo thang sau nhiều tháng căng thẳng. 

"Sự xuất hiện cùng lúc của 2 nhóm tấn công tàu sân bay sẽ mang tới sức mạnh chiến đấu chưa từng có", Phó đô đốc Phil Sawyer- Chỉ huy Hạm đội 7 cho biết. 

Riêng USS Ronald Reagan vài ngày tới sẽ tiếp tục tham gia vào cuộc tập trận quy mô lớn trong và quanh Nhật Bản với sự tham gia của hàng chục tàu chiến Mỹ, Nhật cùng hàng trăm máy bay và hàng nghìn quân nhân 2 nước. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала