Việt Nam và 12 nước khác quan tấm đến việc mua tổ hợp tên lửa S-400 của Nga

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Việt Nam và 12 nước khác quan tâm đến việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga bất chấp việc Mỹ đe dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt mới, CNBC đưa tin có tham chiếu đến cộng đồng tình báo Mỹ.

Theo Luật chống đối của Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt (CAATSA), Washington yêu cầu các nước thứ ba từ chối mua vũ khí của Nga, đặc biệt là các tổ hợp S-300 và S-400 nếu không sẽ bị trừng phạt.

Để đổi lấy các hệ thống của Nga, các nhà ngoại giao Mỹ đề xuất vũ khí của Mỹ. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, họ đã ngăn chặn các hợp đồng quốc phòng của Nga trị giá hàng tỷ đô la.

Tuy nhiên, trong danh sách quan tâm đến việc mua S-400 có hơn chục quốc gia, bao gồm Saudi Arabia, Qatar, Morocco, Ai Cập, Việt Nam và Iraq, kênh truyền hình đưa tin. Đầu tháng 10, Nga và Ấn Độ đã ký hợp đồng cung cấp các tổ hợp S-400 cho New Delhi.

Việc mua lại năm trung đoàn tên lửa phòng không mới nhất sẽ tốn 5,43 tỷ đô la. Ấn Độ sẽ là đối tác nước ngoài thứ ba mua vũ khí này, sau Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала