Con gái “kế thừa” thói quen tình dục của người mẹ?

MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà xã hội học Hoa Kỳ đã phát hiện ra một mô hình khác thường – người phụ nữ nào có nhiều bạn tình trước hôn nhân và trước khi sinh con, thì sau này con gái của người ấy thường cư xử theo cách giống y như mẹ. Kết quả theo dõi và phát hiện của các nhà khoa học đã công bố trên tạp chí PLoS One.

"Hoàn toàn có thể là những phụ nữ từng có nhiều bạn tình trong đời không nắm được cách duy trì mối quan hệ bền vững với chồng, không biết cách giải quyết xung đột, bị khổ sở bởi những vấn đề tinh thần-tâm lý và những thứ khác làm suy yếu tính ổn định của gia đình. Người phụ nữ như thế dễ truyền những thói quen đó cho các con, góp phần vào sự bất ổn trong cuộc sống của những đứa trẻ sau này", — nữ chuyên gia Claire Camp-Dush từ ĐHTH Ohio (Hoa Kỳ) cho biết. 

tình yêu - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học cho rằng có thể phát triển trí tuệ thông qua quan hệ tình dục

Hơn nữa, theo kết quả nghiên cứu cho thấy, số lượng đối tác tình dục trong cuộc sống của cô con gái gần như luôn luôn bằng hoặc gần bằng với số bạn tình hay ông chồng của người mẹ. Như các nhà khoa học lưu ý, điều này không chỉ gắn với quan hệ "chính thức", mà còn phải tính cả những mối tình lãng mạn ngắn ngủi hoặc sống chung không hôn thú.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала