Ngày 16-11, Việt Nam - Malaysia: Thắng để tránh Thái!

© Ảnh : VFFHLV Park Hang-seo và Văn Quyết
HLV Park Hang-seo và Văn Quyết - Sputnik Việt Nam
Không ai nói thẳng ra mong ước ấp ủ cao hơn một trận thắng là nhằm tránh mặt Thái Lan ở bán kết thì đường vào chung kết sẽ cao hơn hẳn, PLO đưa tin.

HLV Tan Cheng Hoe khiêm tốn nói đội tuyển Việt Nam mạnh hơn và nằm thế kèo trên các học trò của ông. Vì thế Malaysia chỉ cần 1 điểm trên sân Mỹ Đình đủ cảm thấy hài lòng. Những thông tin ông Tan mang đến chẳng hơn một phép xã giao, theo kiểu Malaysia cố gắng phòng ngự để không thua trước khi nghĩ đến một chiến thắng.

Chỉ có một chút gợi mở của ông Tan khi chia sẻ Malaysia có lợi thế đứng đầu bảng với hai chiến thắng và rộng quyền tính toán cho chặng đường kế tiếp. Dĩ nhiên, việc đội tuyển Malaysia tìm cách chiếm ngôi đầu bảng A với nhiều khả năng sẽ tránh Thái Lan ở bán kết là chẳng có gì xấu hổ.

Tương tự, HLV Park Hang-seo ngay từ trước giờ khai cuộc đã nghĩ ngay đến việc nhất bảng, cũng không ngoài suy tính tránh chạm mặt đối thủ lớn Thái Lan trong trận knock out, vì xác suất thắng không cao hơn các đội bóng khác ở bảng B.

Ông thầy người Hàn Quốc cho rằng quãng nghỉ bảy ngày là một lợi thế của các tuyển thủ Việt Nam. Thầy trò ông có nhiều thời gian để nghiên cứu đối phương và lấy sức nhàn đánh sức mỏi. Hơn nữa, Malaysia tuy có hai trận thắng nhưng chỉ gặp đối thủ yếu hơn là Campuchia và Lào, lại thắng có vẻ quá chật vật. HLV Tan Cheng Hoe không phủ nhận điều đó. Ông có mỗi sự thỏa mãn với toan tính cần 6 điểm thì đã bỏ túi và học trò đá trận sau hay hơn trận trước. Như khi giáp mặt đội mạnh hơn Việt Nam trên sân khách có đông đảo cổ động viên cuồng nhiệt, ông Tan xã giao thừa nhận Malaysia yếu hơn và chỉ mong có 1 điểm.

© Ảnh : ploHai HLV Park Hang-seo, Tan Cheng Hoe cùng hai đội trưởng trước trận đấu được xem là chung kết của bảng.
Hai HLV Park Hang-seo, Tan Cheng Hoe cùng hai đội trưởng trước trận đấu được xem là chung kết của bảng. - Sputnik Việt Nam
Hai HLV Park Hang-seo, Tan Cheng Hoe cùng hai đội trưởng trước trận đấu được xem là chung kết của bảng.

Tuy nhiên, chính cái sự đủng đỉnh và khiêm tốn của ông Tan khiến đồng nghiệp Park Hang-seo nghi ngờ. Ông Park nói thẳng mình không tin Malaysia muốn có 1 điểm là vui, bởi chẳng có nhà cầm quân nào thích hòa hơn thích thắng. Việc cầu hòa của đội khách chính là một đòn hỏa mù có thể làm mềm lòng chủ nhà, dễ đánh mất đi sự cảnh giác.

Ông Park tiết lộ ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã tìm hiểu kỹ Malaysia cả trong quá khứ lẫn hiện tại và ông có cách hợp lý nhất để giúp học trò chơi tốt hơn trận gặp Lào. Dĩ nhiên, ông Tan cũng chẳng vừa khi chỉ ra những cầu thủ lợi hại nhất bên kia chiến tuyến là Văn Quyết, Quang Hải hay Công Phượng và chắc chắn có phương án khóa chặt.

Cả hai thực chất đều chưa bộc lộ hết mình, với đội Malaysia đã chơi hai trận còn tuyển Việt Nam đá một trận và đêm 16-11 là thời điểm cho các cầu thủ thể hiện hết mình để giành suất nhất bảng dễ thở hơn khi tránh Thái Lan ở bán kết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала