Phía EU bình luận về trại hè “huấn luyện chiến binh trẻ em” của Đảng tự do ở Ukraina

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhNhững kẻ cực đoan Kiev
Những kẻ cực đoan Kiev - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) – Đại diện Liên minh châu Âu đã trả lời truyền thông về trại hè ở Ukraina, nơi các “chiến binh” trẻ em được thành viên đảng cánh hữu huấn luyện, thúc giục Kiev tuân thủ nghĩa vụ quốc tế liên quan đến bảo vệ trẻ em cũng như chống lại sự hận thù.

google maps - Sputnik Việt Nam
Chính phủ Ukraina được đổi tên thành “Nội các quái vật” trong Google Maps
Trước đó, kênh truyền hình Euronews đăng phóng sự về trại hè trẻ em vùng Ternopil đào tạo trẻ từ 8 đến 16 tuổi tập bắn AK. Như tin đã đưa, "huấn luyện viên" từ tổ chức thanh niên của Đảng dân tộc chủ nghĩa Svoboda gieo vào đầu với những đứa trẻ rằng chúng có thể bắn người của LNR và DNR. Trại hè này của nhóm cánh hữu được Bộ Thanh niên và Thể thao Ukraina tài trợ.

Chúng tôi đã thấy những thông tin mà báo chí vừa phản ánh. Ukraina phải đối mặt với hàng loạt vấn đề an ninh nghiêm trọng kể từ năm 2014. Đồng thời, Chính quyền Kiev cũng phải tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế hiện có liên quan đến việc bảo vệ trẻ em, cũng như chống lại sự hận thù", một quan chức EU nói với Sputnik.

Theo ông, "Bộ Thanh niên và Thể thao của Ukraina đưa ra bình luận ngày hôm qua, khẳng định rằng trại hè xuất hiện trong phóng sự, hoàn toàn không nhận được sự hỗ trợ của nhà nước".

"Đồng thời, chúng tôi hy vọng rằng các nhà chức trách Ukraine sẽ lên án những hành động như vậy, ngăn chặn các hiểm họa tương tự trong tương lai và có biện pháp cần thiết đối với các trường hợp đã được chứng minh", vị quan chức cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала