Thiết bị của Nga được thử nghiệm trên một tàu thăm dò đang bay tới Mercury

© AP Photo / Dmitri LovetskyHành trình sao Mercury đi qua quỹ đạo Mặt trời
Hành trình sao Mercury đi qua quỹ đạo Mặt trời - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một thiết bị của Nga đã được bật thử nghiệm trên tàu vũ trụ BepiColombo đang thực hiện chuyến bay tới Mercury.

"Tất cả các cụm thiết bị và hệ thống của thiết bị mang tên MGNS (Phổ kế gamma và neutron Mercury) đều làm việc ổn định, không có điều gì đáng chê trách. Đã hoàn thành việc thực hiện hiệu chuẩn chuyến bay của phần thăm dò thiết bị, đồng thời thu được những dữ liệu về luồng nền của tia gamma và neutron trên tàu vũ trụ", — thông cáo cho biết.

Thiết bị được bật vào ngày 15 tháng 11 từ Trung tâm điều khiển bay tại Darmstadt.

Các kỹ sư của Trung tâm Vệ tinh Quốc gia thử nghiệm lắp đặt thiết bị phần cứng trên mô hình kỹ thuật – bay - Sputnik Việt Nam
Vệ tinh Made by Vietnam sẽ được phóng lên vũ trụ vào tháng 12-2018

BepiColombo là một dự án chung do Cơ quan Vũ trụ châu Âu kết hợp với Cơ quan Hàng không vũ trụ Nhật Bản thực hiện. BepiColombo được đưa vào vũ trụ vào ngày 20 tháng 10 năm 2018 và chuyển sang đường bay tới Mercury, bao gồm hai tàu vũ trụ là Mercury Planetary Orbiter và Mercury Magnetospheric Orbiter.

Thiết bị MGNS do Viện Nghiên cứu Không gian của Viện Hàn lâm Khoa học Nga tạo ra theo đơn đặt hàng của tập đoàn nhà nước Roscosmos.

Thiết bị này được thiết kế để ghi nhận các tia gamma và neutron từ bề mặt của Mercury. Mục tiêu của nghiên cứu trong thí nghiệm này là để đo thành phần nguyên tố của bề mặt Mercury và nghiên cứu các sông băng cực của hành tinh này. Ngoài ra, thiết bị sẽ ghi nhận những vết lóa trên Mặt trời từ khoảng cách quỹ đạo của Mercury.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала