Vì sao hoãn phiên tòa công dân kiện Chủ tịch Đà Nẵng?

Sáng 16/11, Tòa án nhân dân TP.Đà Nẵng cho biết đã tạm hoãn phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hành chính khởi kiện Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và UBND H.Hòa Vang (Đà Nẵng), báo Giao Thông cho biết.

Theo đại diện Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng, đơn vị nhận được đơn đề nghị hoãn phiên tòa của UBND huyện Hòa Vang. Vì đây là phiên thứ nhất, khi một bên có đơn đề nghị hoãn, tòa tạm hoãn.

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga - Sputnik Việt Nam
Dân kiện chính quyền: Chủ tịch tỉnh, thành phố ngày càng "lười" đến toà

Người khởi kiện Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng là ông Trần Công Vinh (SN.1968, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Ông Vinh khởi kiện để yêu cầu hủy một phần Quyết định số 4004/QĐ-UBND ngày 20/07/2017 và Quyết định số 5255/QĐ ngày 19/09/2017 của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng về việc phê duyệt hỗ trợ và bố trí tái định cư đối với các hộ thuộc diện giải tỏa dự án Nhà máy sản xuất dăm mảnh gỗ nguyên liệu giấy Đồng Nai.

Ông Trần Công Vinh cũng khởi kiện UBND H.Hòa Vang (Đà Nẵng) vì cho rằng huyện thu hồi đất trái luật, yêu cầu hủy bỏ Quyết định số 2437 và 2438 /QĐ-UBND ngày 21/09/2017 của UBND huyện Hòa Vang về việc thu hồi đất do hộ gia đình, cá nhân sử dụng trong khu vực đất giải tỏa dự án Nhà máy sản xuất dăm mảnh gỗ nguyên liệu giấy Đồng Nai.

Chủ tịch tỉnh Lào Cai hầu tòa - Sputnik Việt Nam
Bị người dân khởi kiện, hôm nay Chủ tịch tỉnh Lào Cai phải hầu tòa
Sau khi Tòa án nhân dân Đà Nẵng ra thông báo đưa vụ án ra xét xử, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã ủy quyền cho ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Đà Nẵng làm người đại diện.

Được biết, trong vụ án hành chính này còn có 5 cá nhân có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan khác gồm ông Trần Công Hùng (SN.1957, trú huyện Hòa Vang), ông Trần Công Quá (SN.1959, trú quận Hải Châu), bà Trần Thị Bửu (SN.1963, trú quận Thanh Khê), ông Trần Công Toại (SN.1963, trú quận 10, TP.Hồ Chí Minh) và bà Trần Thị Bá (SN.1964, trú quận Liên Chiểu).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала