Ngoại trưởng Lavrov nói về khu vực mà phương Tây đang cố lập bàn đạp mới chống Nga

© AFP 2022 / DOMINICK REUTERSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, phương Tây đang nỗ lực không ngừng để biến khu vực Balkan thành bàn đạp mới chống Nga, kinh nghiệm của Ukraine đã không dạy được bài học cho họ.

Ngoại trưởng Nga nhắc lại rằng sau khi kết thúc chiến tranh lạnh, phương Tây đã từ chối làm việc cùng nhau "để tạo ra một kiến trúc an ninh bình đẳng và không thể phân chia trong khu vực Châu Âu-Đại Tây Dương, mà Nga khẩn thiết kêu gọi."

"Thay vào đó, (các nước phương Tây) lựa chọn con đường không lối thoát để mở rộng không gian địa chính trị dưới sự kiểm soát của họ, tạo ra các đường phân chia mới trên lục địa châu Âu", Ngoại trưởng cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ Serbian Telegraph của Serbia.

"Ngày nay, có những nỗ lực đang liên tục được thực hiện để biến Balkan thành một bàn đạp nữa chống Nga. Các nước trong khu vực được yêu cầu lựa chọn: hoặc với Moskva, hoặc với Washington và Brussels" — nhà ngoại giao Nga cho biết,

Moskva nhận thức được áp lực đang được áp dụng đối với Belgrade nhằm cắt giảm hợp tác với Nga, Ngoại trưởng lưu ý. Serbia đang chống lại điều này.

"Moskva đánh giá cao chính sách đối ngoại đa phương độc lập của Serbia, mà tôi tin chắc là đáp ứng được lợi ích cơ bản của nhân dân nước các bạn", — ông Lavrov nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала