Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết về nhân quyền ở Syria

© Ảnh : Patrick GrubanĐại hội đồng LHQ
Đại hội đồng LHQ - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) - Ủy ban thứ ba của Đại hội đồng LHQ một lần nữa đã thông qua nghị quyết về tình hình nhân quyền ở Syria, trong khi Nga bỏ phiếu chống.

"Phái đoàn Nga sẽ bỏ phiếu chống dự thảo nghị quyết," — ông Gennady Kuzmin, Phó Đại diện của Nga tại LHQ, cho biết tại cuộc họp.

"Mỗi năm nội dung của nó ngày càng trở nên xa rời từ thực tế. Tài liệu này đã trở thành một thứ tập trung tất cả các ý tưởng và sáng kiến mà đối thủ của Damascus không thể đẩy qua các địa điểm khác. Theo truyền thống nó dựa trên những cáo buộc vô chứng cớ chống chính phủ Syria", ông Kuzmin giải thích.

Theo ông, " không chỉ  mục tiêu và nguyên tắc Hiến chương LHQ, bao gồm cả việc không can thiệp vào vấn đề nội bộ của các quốc gia có chủ quyền, mà cả phương pháp làm việc được thiết lập của Đại hội đồng đều bị vi phạm do tham vọng chính trị của một số quốc gia."

Ông Kuzmin kết luận: "Việc áp dụng dự án này nhằm chống lại tình hình ổn định tại Syria và làm suy yếu các nỗ lực quốc tế cho việc giải quyết tình hình Syria".

Về phần mình, đại diện thường trực của Syria tại Liên Hợp Quốc, ông Bashar Jaafari, tuyên bố rằng "dự thảo nghị quyết được đệ trình bởi Saudi Arabia thiếu minh bạch."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала