Vì lệnh trừng phạt mà SyrianAir sẽ đổi Airbus thành MС-21 của Nga

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay MS-21 № 001 tại sân bay của Nhà máy chế tạo máy bay Irkutsk
Máy bay MS-21 № 001 tại sân bay của Nhà máy chế tạo máy bay Irkutsk - Sputnik Việt Nam
SyrianAir, hãng vận tải hàng không quốc gia đứng đầu Syria đang đàm phán việc mua máy bay MC-21 do Nga sản xuất, theo tin đưa của Forbes.

Công ty này bị rơi vào danh sách trừng phạt của phương Tây, vì vậy không thể mua và thuê máy bay từ hầu hết các nhà sản xuất trên khắp thế giới.

Công ty đã định mua máy bay của Airbus, nhưng Washington đã chặn ý tưởng này. Như nhận định của tác giả của bài báo, hãng không muốn mua máy bay của Nga vì giá cao và chỉ số an toàn kém.

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhMS -21 "001" tách khỏi đường băng
Vì lệnh trừng phạt mà SyrianAir sẽ đổi Airbus thành MС-21 của Nga - Sputnik Việt Nam
MS -21 "001" tách khỏi đường băng

Tuy nhiên, người đứng đầu của SyrianAir vẫn đặt những hy vọng nhất định về MС-21.

Ông lưu ý: "Trong trường hợp nếu phương Tây vẫn tiếp tục đưa ra những lệnh trừng phạt bất công, chúng tôi có các giải pháp thay thế để mở rộng đội tàu bay của hãng bằng những chiếc máy bay do các bạn của chúng tôi Nga sản xuất. Họ có một sản phẩm mới tên là MС-21, có thể sánh ngang hoặc vượt trội so với các mẫu Airbus và Boeing tương tự".

Theo người đứng đầu hãng hàng không, việc giao hàng có thể bắt đầu vào năm 2022. Lãnh đạo SyrianAir cũng giải thích lý do tại sao ông vẫn muốn mua Airbus, đó là để tránh chi phí đào tạo lại phi đội.

Mỹ không đưa ra bình luận về khả năng ký kết hợp đồng cung cấp MС-21, nhưng nhắc nhớ rằng bất kỳ ai làm ăn với SyrianAir đều sẽ phải chịu những hậu quả nghiêm trọng.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала