National Interest tiết lộ về cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong nền quốc phòng Mỹ

Thiếu lực lượng và nguồn dự trữ là những vấn đề chính nan giải của quân đội Hoa Kỳ hiện nay, - như thông báo của The National Interest.

Theo ý kiến của các tác giả bài viết, "cuộc khủng hoảng nghiêm trọng" trong nền quốc phòng của Hoa Kỳ chủ yếu gắn với thực tế cơ số binh sĩ Mỹ hiện đang ở mức thấp nhất kể từ  thời điểm kết thúc Thế chiến II.

Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam
NI nêu điểm yếu của các căn cứ Mỹ trước với tên lửa Nga

Nhiều chuyên gia quân sự từng nêu vấn đề này. Ví dụ, Hải quân Hoa Kỳ tuyên bố cần 355 tàu chiến, nhưng hiện tại chỉ có 286 chiếc. Không lực Mỹ cần 386 phi đội, nhưng bây giờ chỉ có 312. Lục quân Hoa Kỳ cho rằng cần có nửa triệu lính, nhưng con số thực có bây giờ là 476 nghìn.

Theo các tác giả bài viết, nguyên nhân của vấn đề là ở việc cắt giảm khoản chi ngân sách quốc phòng. Đạo luật kiểm soát ngân sách phê duyệt năm 2011 đã dẫn đến việc cắt giảm kinh phí dành cho nhu cầu của Lầu Năm Góc xuống 539 tỷ USD, mặc dù Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis nhiều lần phát biểu về sự cần thiết gia tăng chi tiêu quốc phòng.

Thêm một vấn đề khác không kém đau đầu, theo  quan điểm của The National Interest, là không đủ cơ số cho đội quân Mỹ ở châu Âu và khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, cũng như thiếu vắng chiến lược để chống lại Nga và Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала