Phương Tây cáo buộc phim hoạt hình "Masha và Gấu" là công cụ tuyên truyền của Nga

© YouTubeMasha và Gấu
Masha và Gấu - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà phê bình đã cáo buộc bộ phim hoạt hình nhiều tập của Nga mang tựa đề “Masha và Gấu” do xưởng phim “Animaccord" sản xuất là "phim tuyên truyền của Kremlin" và công cụ "quyền lực mềm" của Nga, tờ The Times cho biết.

Ấn phẩm dẫn lời của Giáo sư Anthony Glees từ Đại học Buckingham:

"Masha là nhân vật có tính cách đành hanh, khó chịu, đồng thời là cô bé rất quyết đoán. Cô ấy đòi hỏi quá nhiều thứ cho mình. Sẽ không quá cường điệu khi nói rằng cô ấy cư xử theo kiểu Putin".

Còn nhân vận Gấu thì khiến tác giả liên tưởng đến thầy giáo dạy trường đại học Priit Khybemyagi (Talin), người từng tuyên bố rằng, nhân vật Gấu có sứ mệnh "thay đổi hình ảnh của nước Nga trong tâm trí của trẻ em từ tiêu cực thành tích cực". Ông  Hybemyagi coi đây là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Estonia.

Đồng thời, các nhà phê bình Lithuania thì lại để ý tới chi tiết là trong một tập phim có đoạn Masha đội mũ lính biên phòng thời Liên Xô đuổi một con thỏ ra khỏi vườn rau của Gấu. Họ khẳng định rằng đây là sự ám chỉ Nga đang "bảo vệ biên giới của mình".

Cho đến nay, số lượng người đăng ký theo dõi kênh tiếng Anh của phim hoạt hình vượt quá con số bốn triệu. Tổng số lượt xem bộ phim hoạt hình "Masha và Gấu" là hơn bốn mươi tỷ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала