Nga và Việt Nam đặt mục đích nâng cao hiệu quả của khu thương mại tự do

Hà Nội, (Sputnik)- Nga và Việt Nam đang liên tục cải thiện hợp tác trong lĩnh vực thương mại và kinh tế nhằm tăng hiệu quả sử dụng các cơ chế hiện có, bao gồm các thỏa thuận về khu thương mại tự do, Phó Thủ tướng thứ nhất Liên bang Nga Sergei Prikhodko nói với các phóng viên.

"Nga và Việt Nam đặc biệt quan tâm đến việc cải thiện và tối ưu hóa hợp tác trong lĩnh vực thương mại và kinh tế, bao gồm cải thiện việc sử dụng các cơ chế hợp tác hiện có, bao gồm FTA (Hiệp định Thương mại Tự do — Ed.) giữa Cộng đồng Kinh tế Á Âu và Việt Nam", ông Prikhodko nói trước chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Dmitry Medvedev tới Việt Nam.

Theo ông, chủ đề này thường xuyên được thảo luận trong khuôn khổ của ủy ban liên chính phủ song phương về hợp tác thương mại, kinh tế, khoa học kỹ thuật và các cơ quan làm việc của nó.

Trong cấu trúc của ủy ban liên chính phủ song phương có một nhóm làm việc về hợp tác liên ngân hàng gồm một ngân hàng liên doanh Việt — Nga (VRB) đã hoạt động từ 2006. Ngân hàng này có trụ sở chính tại Hà Nội và một mạng lưới chi nhánh trên toàn quốc, ông Prikhodko nói thêm.

"Vấn đề sử dụng tiền tệ quốc gia trong thanh toán giữa các bên đang là trọng tâm chú ý của các tổ chức có liên quan", — ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала