Trung Quốc đã hoàn thành việc tạo ra đối thủ cạnh tranh đối với GPS và GLONASS

© Depositphotos.com / CookelmaVụ phóng vệ tinh
Vụ phóng vệ tinh - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh, (Sputnik) - Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa đẩy Changzheng-3B với hai vệ tinh điều hướng Beidou-3 và hoàn thành việc tạo ra mạng lưới điều hướng toàn cầu cho hệ thống Beidou, theo Tổng công ty Khoa học và Công nghệ Hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASC).

Vụ phóng diễn ra vào hôm thứ Hai từ sân bay vũ trụ Tân Cương ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc. Các vệ tinh được đưa ra quỹ đạo sẽ làm việc với 17 vệ tinh Beidou-3 còn lại được đưa ra trước đó. Đây là thiết bị thứ 42 và 43 trong hệ thống dẫn đường toàn cầu Beidou-3.

Chính quyền Trung Quốc đã đặt ra mục tiêu triển khai kế hoạch "18 + 1" trước cuối năm để đưa vệ tinh của dự án Beidou-3 lên quỹ đạo, tức là 18 vệ tinh đã được đưa lên quỹ đạo trái đất tầm thấp và một vệ tinh đưa lên quỹ đạo địa tĩnh.

"Như vậy, Trung Quốc đã thành công tuyệt đối trong việc tạo ra mạng lưới cốt lõi dẫn đường toàn cầu của hệ thống Beidou. Đây là một bước quan trọng trong quá trình chuyển đổi của Beidou từ hệ thống nội bộ sang quốc tế. Đến cuối năm nay, hệ thống sẽ bắt đầu hoạt động và cung cấp dịch vụ điều hướng cơ bản cho các quốc gia và khu vực của Dự án Một vành đai, Một con đường", theo tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала