Giới thiệu hệ thống thanh toán tại Nga bằng cách sử dụng số điện thoại di động

CC0 / Pixabay / Điện thoại thông minh
Điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bà Tatyana Zharkova, giám đốc điều hành Fintech Association (AFT), trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, cho biết hiệp hội bắt đầu phát triển ở Nga khả năng chi trả hàng hóa và dịch vụ bằng cách sử dụng số điện thoại di động.

"Giai đoạn thứ hai sẽ là C2B — khả năng thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng điện thoại di động trực tuyến (online) và ngoại tuyến (offline). Trên nền tảng của AFT đã đưa vào hoạt động quá trình này. Giai đoạn sau sẽ là giải pháp thanh toán nhanh không chỉ bằng ngân hàng di động mà còn trong các ứng dụng phổ biến khác, bao gồm cả tin nhắn", Zharkova nhận xét về sự phát triển của hệ thống thanh toán nhanh tại Nga.

Hiệp hội Fintech, bao gồm Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga và các ngân hàng lớn nhất của Nga, hiện đang xúc tiến giới thiệu một hệ thống thanh toán nhanh, sẽ giúp người Nga có cơ hội chuyển tiền nhanh chóng dưới hình thức đơn giản. Phó chủ tịch thứ nhất Ngân hàng Nga, Olga Skorobogatova, vào cuối tháng 11 cho biết các ngân hàng Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống ở chế độ thí điểm từ tháng 11 năm nay.

Hiện nay 12 tổ chức tín dụng đang tham gia vào sự phát triển của hệ thống. Ngân hàng Nga sẽ trở thành nhà điều hành của hệ thống thanh toán nhanh và là trung tâm thanh toán.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала