Elon Musk sẽ không tinh chỉnh tên lửa Falcon-9

© AP Photo / NASASpaceX Falcon 9
SpaceX Falcon 9 - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - SpaceX đã từ bỏ ý tưởng tinh chỉnh kỳ thứ hai của tên lửa đẩy Falcon-9 để tái sử dụng, - như người đứng đầu công ty Elon Musk thông báo hôm Chủ nhật trên trang Twitter cá nhân.
Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Musk giới thiệu phiên bản thương mại của Tesla Model 3

"Nhân đây xin nói, SpaceX không dự kiến nâng cấp kỳ thứ hai của Falcon-9 để tái sử dụng. Thay vào đó, sẽ tăng tốc với BFR (Big Falcon Rocket). Thiết kế mới rất ấn tượng! Quyến rũ đầy nghịch lý!", — Musk viết.

Đồng thời để trả lời câu hỏi của một độc giả, tỷ phú nói rõ rằng thiết kế đã trải qua "những thay đổi tổng thể triệt để".

Kỳ thứ nhất của Falcon-9 đã nhiều lần quay trở lại Trái đất thành công và được tái sử dụng. Hồi tháng Tư, Musk tuyên bố về kế hoạch làm cho kỳ thứ hai cũng quay trở lại. Việc tái sử dụng sẽ cho phép công ty giảm chi phí cuộc phóng và làm cho  các chuyến bay vào không gian thành dễ tiếp cận hơn.

BFR (Big Falcon Rocket) là tên lửa hiện đang trong giai đoạn xây dựng và cần trở thành một phần của dự án bay lên Mặt trăng vào năm 2023. Theo đánh giá sơ bộ của chủ sở hữu SpaceX, việc tạo ra hệ thống BFR sẽ tốn hơn 5 tỷ USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала