Port Moresby: cảnh sát tấn công quốc hội, đòi tiền bảo vệ APEC

© AFP 2022 / Marcello Paternostrocảnh sát
cảnh sát - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cảnh sát ở Papua New Guinea đã tấn công tòa nhà quốc hội ở thủ đô Port Moresby, đòi bồi thường cho việc hỗ trợ các sự kiện APEC, tờ báo địa phương Post-Courier thông tin.

Theo thông cáo báo chí được công bố, hiệp hội cảnh sát bày tỏ sự không hài lòng sau khi nhân viên an ninh "giúp chính phủ tổ chức hội nghị APEC thành công", nhưng không được chi trả thỏa đáng cho những nỗ lực của họ.

"Hoàn toàn không thể chấp nhận khi những nỗ lực này không được đánh giá cao. Sự ghi nhận và lòng biết ơn nên được trao cho những người xứng đáng với nó, ở đây là cảnh sát, sĩ quan quân đội và lực lượng an ninh", những người cảnh sát bày tỏ.

 

Theo Post-Courier, nhân viên an ninh tụ tập bên ngoài tòa nhà quốc hội, bao vây và sau đó tấn công vào bên trong. Các bức ảnh chụp được cho thấy mặt tiền của tòa nhà bị hư hỏng, cửa sổ bị đập vỡ. Tờ báo xác nhận, khi xảy ra vụ việc, bộ trưởng và các quan chức đang ở trong tòa nhà.

Cảnh sát đã cố gắng liên lạc với các chính trị gia, nhưng vô ích. Một số phóng viên truyền thông địa phương bị thương nhẹ do cuộc tấn công. Được biết, phiên họp quốc hội bắt đầu mặc cho những gì xảy ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала