Crưm: Quan điểm xảo quyệt của EU về biển Azov

© Sputnik / Сергей Мальгавко / Chuyển đến kho ảnhbiển Azov
biển Azov - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) – Quan điểm của EU về tình hình trên Biển Azov là phiến diện và xảo quyệt, ông Alexander Formanchuk, phó chủ tịch Viện Cộng đồng Crưm cho biết.
Crưm - Sputnik Việt Nam
Ukraina nghĩ ra kế hoạch "lấy lại"biển Azov

Giám đốc đối ngoại Liên minh châu Âu bà Federica Mogherini cho biết hôm thứ Hai rằng EU có thể xem xét các biện pháp cụ thể trong tương lai gần, liên quan đến tình hình ở biển Azov.

"Chúng ta phải thừa nhận rằng Liên minh châu Âu không chú ý đến sự vi phạm trắng trợn của phía Ukraina trên biển Azov. EU là xảo quyệt khi nói về sự vi phạm đơn phương các tiêu chuẩn vận chuyển quốc tế của Nga ở eo biển Kerch và biển Azov. Nga sẽ không từ bỏ việc bảo vệ lợi ích quốc gia và an ninh của mình. EU phải hiểu rằng có tồn tại một giới hạn, mà nếu vượt qua nó thì việc gây sức ép với Nga sẽ trở nên vô nghĩa", ông Formanchuk nói với Sputnik.

Theo ông, việc kiểm tra tàu đến biển Azov qua eo biển Kerch được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật và các quy định quốc tế.

"Những cuộc kiểm tra này không bị luật pháp nghiêm cấm và ở cấp độ cao hơn là phản ứng đáp trả trước tình hình căng thẳng ở biển Azov của chính quyền Kiev", Formanchuk cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала